4-tieu-chi-chon-duoc-nha-thau-xay-dung-ung-y

4 tiêu chí chọn được nhà thầu xây dựng ưng ý

Trước khi xây nhà thì công đoạn lựa chọn nhà thầu là vô cùng quan trọng . Để có thể lựa chọn được 1 nhà thầu xây dựng ưng ý , hãy cùng Xây Tổ Ấm xem qua 4 tiêu chí chọn được nhà thầu xây dựng ưng ý dưới đây :

Thông thường khi xây nhà thì các chủ nhà thường hỏi người thân hoặc bạn bè giới thiệu các nhà thầu xây dựng mà họ đã từng làm . Ngoài ra gia chủ có thể nhờ các chuyên gia xây dựng tại các công ty uy tín để xây ngôi nhà của mình . Một nhà thầu tốt là nhà thầu có nhiều năm kinh nghiệm , có đội ngũ thợ tay nghề giỏi và có tinh thần trách nhiệm cao , có thiết bị thi công đầy đủ , thi công đúng tiến độ và chất lượng và hạn chế được chi phí phát sinh trong suốt quá trình thi công .

1/Chú ý tiêu chí giá cả

Hiện nay khi làm nhà có 2 hình thức nhận thầu phổ biến sau :

– Chủ nhà lo vật liệu, nhà thầu thi công : mọi vật liệu sẽ do chủ nhà lựa chọn và mua , nhà thầu sẽ thi công phần thô và hoàn thiện . Chi phí những phần việc này sẽ do sự thỏa thuận giữa chủ nhà và nhà thầu , để có giá tốt chủ nhà cần tham khảo các kiến trúc sư .

– Hình thức khoán trắng : với hình thức này nhà thầu sẽ lo toàn bộ vật liệu và thi công . Do đó khi làm hợp đồng chủ nhà cần nêu rõ các chi tiết với nhà thầu như : giá cả , chủng loại , xuất xứ , nhãn hiệu và chất lượng . Vì vậy hợp đồng ký kết giữa 2 bên cành chi tiết cành tốt , sẽ tạo điều kiện làm việc thuận lợi nhất cho cả chủ nhà và nhà thầu .

2/ Không chọn nhà thầu có giá thấp

Chủ nhà cần lưu ý không nên lựa chọn nhà thầu có giá thấp sẽ có những vấn đề như sau : họ sẽ chọn những vật liệu kém chất lượng làm ảnh hưởng tới công trình ,  họ sẽ làm việc kéo dài tiến độ và bày vẽ phát sinh để kiếm lợi nhuận .

3/ Tiêu chí thời gian

Khi tiến hành ký hợp đồng chủ nhà cần nêu rõ với nhà thầu về thời gian và tiến độ thi công , nếu đơn vị nhà thầu không đảm bảo đúng tiến độ đã đề ra sẽ bị phạt bao nhiêu % giá trị hợp đồng .

Chủ nhà có thể dựa vào bảng tiến độ thi công để đôn đốc công việc của nhà thầu và dễ dàng theo dõi tiến độ đang thi công . Thông tin với công trình nhà phố thì thời gian thi công từ 4-5 tháng , biệt thự thì tùy thuộc vào mức độ cầu kỳ sẽ có thời gian lâu hơn .

4/Các lưu ý khác

Trước khi ký hợp động xây nhà , chủ nhà nên yêu cầu các giấy từ chứng minh năng lực xây dựng , hành nghề xây dựng của nhà thầu để tạo được sự tin tưởng và đảm bảo chất lượng công trình . Bên cạnh đó, trong hợp đồng với nhà thầu, ngoài các điều khoản cơ bản, bạn nên lưu ý đề cập thêm những điều khoản, bao gồm : quy định an toàn lao động và bảo hiểm , quy định tuân thủ nội quy sinh hoạt địa phương, Hình thức và thời hạn thanh toán (theo tiến độ hay theo thời gian và khối lượng công trình) và điều khoản liên quan đến bên giám sát xây dựng (nếu có), điều khoản về cách tính chi phí phát sinh khi có thay đổi trong quá trình xây .

Qua những lưu ý trên hi vọng chủ nhà sẽ lựa chọn được cho gia đình mình một nhà thầu ưng ý để xây dựng ngôi nhà mơ ước của mình .

Để biết chi tiết báo giá thiết kế nhà đẹp tại TpHCM hãy liên hệ với số điện thoại Hotline để được tư vấn miễn phí .

 

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>