5-loai-chi-phi-thuong-phat-sinh-khi-xay-nha

5 loại chi phí thường phát sinh khi xây nhà

Trước khi xây nhà thì yếu tố chuẩn bị kinh phí là quan trọng , tuy nhiên nếu không có chuyên gia tư vấn thì có thể gia đình bạn sẽ gặp phải những chi phí phát sinh ngoài ý muốn , dẫn tới quá số tiền cho phép của gia đình . Hãy cùng Xây Tổ Ấm xem 5 loại chi phí thường phát sinh khi xây nhà để tránh được phát sinh khi xây nhà nhé .

1/ Chi phí giấy phép xây dựng

Không phải cứ có bản vẽ thiết kế là thoải mái xây nhà , mà hầu hết các công trình xây dựng nhà ở đều phải xin giấy phép xây dựng trước khi thi công . Và không phải chủ nhà nào cũng biết rõ về pháp lý xây dựng dẫn tới sai sót trong bản vẻ và phát sinh nhiều chi phí để chỉnh sữa và thi công công trình .

2/ Chi phí phát sinh về bản vẽ

Nếu gia đình bạn muốn thiết kế nhà theo một bản vẽ ở trên mạng thì sẽ tiết kiệm được chi phí thiết kế . Tuy nhiên khi thi công thì phải nhờ kiến trúc sư chỉnh sửa lại theo kích thước , màu sắc phù hợp với diện tích đất và nhu cầu sử dụng của gia đình . Còn nếu bạn đã thuê được một kiến trúc sư giỏi thiết kế ngôi nhà của mình thì có nhiều chi phí phát sinh nếu bạn không tìm hiểu chi tiết . Nếu chủ nhà cần thay đổi một chi tiết nào đó trong bản thiết kế thì sẽ phát sinh thêm chi phí . Do đó để không phát sinh quá nhiều chi phí trong khi làm nhà , chủ nhà cần xác định mình thích phong cách gì , màu sắc gì , sở thích gì và nói cho kiến trúc sư biết và tuân thủ những điều đó .

3/ Chi phí khi mua vật liệu

Nếu đã lập kế hoạch xây nhà từ vài năm thì giá cả vật liệu xây dựng đã khác nhiều . Do đó cần tham khảo giá cả ở nhiều nơi và tìm nhà cung cấp uy tín và có giá cả hợp lý để ký hợp đồng ngay thời điểm xây nhà . Ngoài ra chủ đầu tư cũng cần dự trù kinh phí mua vật liệu cũng như kinh phí phát sinh cho vật liệu xây dựng khoảng 20-30%. Đồng thời, bạn cần xem vật liệu thật kỹ trước khi mua, tránh mua phải vật liệu kém chất lượng, ảnh hưởng đến chất lượng công trình .

4/ Chi phí thiết kế nội thất

Trong quá trình xây nhà một số gia chủ thường mời thầy phong thủy về xem và sẽ có những thay đổi dẫn đến nhà thầu thi công phải đục khoét các ổ điện , ống nước , vì vậy sẽ phát sinh thêm chi phí trong quá trình xây dựng . Do đó, gia chủ cần lên phương án thiết kế nội thất thật chi tiết để tránh thay đổi quá nhiều về sau , dẫn đến phát sinh thêm chi phí.

5/ Chi phí phát sinh do chậm tiến độ

Tiến độ thực hiện cũng ảnh hưởng nhiều đến chi phí . Vì thế, khi ký hợp đồng với nhà thầu nhận xây nhà, bạn cần thống nhất tiến độ thi công , thời gian hoàn thiện thi công bàn giao công trình đảm bảo yêu cầu kỹ thuật, thẩm mỹ . Ngoài ra trong hợp đồng phải có điều kiện xử phạt chậm trễ tiến độ rõ ràng để bên thi công đảm bảo tiến độ và chất lượng cho ngôi nhà của bạn .

Để biết chi tiết báo giá thiết kế nhà đẹp tại TpHCM hãy liên hệ với số điện thoại Hotline để được tư vấn miễn phí .

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>