Chi phí
Đang cập nhật
03/02/2023
280 lượt xem
Chi phí hoàn thiện cơ bản cho căn hộ cao cấp - Những điều cần biết

Bạn có biết Chi phí hoàn thiện cơ bản tường, trần, sàn khi thiết kế,cải tạo một căn hộ cao cấp được dự toán ra sao? Bạn đang muốn thiết kế, cải tạo căn hộ cao cấp của mình nhưng chưa biết có những chi phí gì cần chi trả khi thực hiện quá trình này? Xây Tổ Ấm sẽ giúp bạn có câu trả lời về các chi phí thành phần trong quá trình “khoác tấm áo mới” cho căn hộ cao cấp, của bạn. Đặc biệt chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách tính, kiểm tra chi phí hoàn thiện cơ bản một cách đơn giản & hợp lý nhất.

I. Các chi phí thành phần khi thiết kế, cải tạo căn hộ cao cấp:

Đầu tiên, để tự tính toán hoặc kiểm tra dự toán chi phí nhận được từ Đối tác xây dựng, Chủ nhà nên nắm rõ những chi phí thành phần trong tổng chi phí Thiết kế, Cải tạo căn hộ nói chung, gồm có:

- Chi phí thiết kế

- Chi phí cho các công việc liên quan đến việc xin phép ban quản lý tòa nhà

- Chi phí phá dỡ, chuẩn bị mặt bằng, cải tạo hiện trạng

- Chi phí hoàn thiện cơ bản

- Chi phí hoàn thiện nội thất và thiết bị

chi-phi-thanh-phan-khi-thiet-ke-cai-tao-can-ho-1675387692.jpg
Các chi phí thành phần khi thiết kế, cải tạo căn hộ cao cấp 

Để có thể đưa ra các dự toán chi phí một cách chính xác nhất,  chủ nhà cần phải cân nhắc cùng lúc toàn bộ các chi phí trên . Tuy vậy, ngoại trừ chi phí hoàn thiện cơ bản, các chi phí khác cần phải căn cứ nhiều vào hiện trạng căn hộ để đánh giá, xác định khối lượng tính toán và tùy vào độ khó của thi công để nhà thầu lên báo giá chi tiết.

Do đó, việc dự trù ngân sách hay kiểm tra báo giá nhà thầu ở các hạng mục này thường khá phức tạp và không hề dễ dàng đối với Chủ nhà. Trong khi đó, Chi phí hoàn thiện cơ bản là các chi phí cố định cho khối lượng hoàn thiện của từng loại vật liệu dựa trên bản vẽ thiết kế & bảng dự toán khối lượng của đối tác thiết kế đưa ra.

Vì vậy, Chủ nhà có thể dựa hoàn toàn vào bản vẽ thiết kế và bằng khối lượng dự toán của Đối tác xây dựng để tự kiểm tra và so sánh chúng có sự sai lệch hay không.

chi-phi-thanh-phan-khi-thiet-ke-cai-tao-can-ho-2-1675388886.jpg
Chi phí hoàn thiện cơ bản và các Chi phí khác khi thiết kế, cải tạo căn hộ cao cấp

II. Chi phí hoàn thiện cơ bản:

  1. Các thành phần của chi phí hoàn thiện cơ bản:

Chi phí hoàn thiện cơ bản bao gồm các hạng mục chính sau:

- Hoàn thiện sàn

- Hoàn thiện tường

- Hoàn thiện trần

- Hoàn thiện cửa đi, cửa sổ

- Hoàn thiện điện, nước, chiếu sáng

thanh-phan-chi-phi-hoan-thien-co-ban-1675389361.jpg
Các Chi phí thành phần của Chi phí hoàn thiện cơ bản 

Lí do các bạn nên hiểu rõ về chi phí hoàn thiện cơ bản này là vì: Các vật liệu mà bạn lựa chọn cho từng bộ phận (hạng mục nêu trên) có nhiều tính năng khác nhau & ảnh hưởng nhiều đến giá thành, chức năng, tính bền vững, thẩm mỹ của căn hộ. Vì vậy, nó đòi hỏi sự nghiên cứu cẩn thận, tỉ mỉ trong việc quyết định lựa chọn ngay từ đầu để tránh những phát sinh thay đổi không đáng có sau khi đã thi công, làm ảnh hưởng đến chất lượng cũng như tiến độ.

  1. Cách tính chi phí hoàn thiện cơ bản:

Bạn có thể dễ dàng tính được Chi phí hoàn thiện cơ bản theo cách tính sau đây:

cach-tinh-chi-phi-hoan-thien-co-ban-1675389426.jpg

Bạn có thể tham khảo một số thông tin và so sánh dưới đây từ XTA về các vật liệu hoàn thiện sàn, tường, trần phổ biến để có cái nhìn tổng quan hơn về các chi phí này:

Đối với hoàn thiện sàn

so-sanh-vat-lieu-hoan-thien-san-1675390150.jpg

Đối với hoàn thiện tường :

so-sanh-vat-lieu-hoan-thien-tuong-1675390159.jpg

Đối với hoàn thiện trần

so-sanh-vat-lieu-hoan-thien-tran-1675390166.jpg

  1. Các điểm cần lưu ý khi tính Chi phí hoàn thiện cơ bản:

Khi tính toán Chi phí hoàn thiện cơ bản cần lưu ý các điểm sau:

📒  Lưu ý 1 – Về lựa chọn vật liệu:

  • Tìm hiểu kĩ về các tính năng, ưu nhược điểm, giá thành của từng loại vật liệu quyết định sử dụng cho căn hộ của bạn
  • Yêu cầu đơn vị xây dựng trình mẫu và đơn giá vật liệu để tham khảo trước khi đặt hàng.
  • Tham khảo trực tiếp tại các showroom, catalogue
  • Có kế hoạch đặt hàng cụ thể trước khi thi công

mau-nguyen-vat-lieu-1675389024.JPG

📒 Lưu ý 2 – Làm việc với đối tác để tránh phát sinh

-     Trong quá trình thiết kế & thi công phải thường xuyên trao đổi với đối tác tư vấn để lựa chọn vật liệu phù hợp với kinh phí, tính năng của từng phòng & kết hợp hài hòa với  không gian tổng thể.

-     Xem mẫu vật liệu tại công trình để có cái nhìn thực tế hơn

📒 Lưu ý 3 – Làm việc rõ về chi phí hoàn thiện cơ bản phát sinh

  • Tạo các biên bản xác nhận thay đổi vật liệu chặt chẽ có chữ ký cả hai bên để làm cơ sở cho việc tính toán các phát sinh liên quan về sau này một cách rõ ràng, hiệu quả.

 

❓ Vì sao đã xem mẫu nhưng lên 3D lại thấy khác:

 Nguyên nhân có thể là do góc phối cảnh 3D chưa thể hiện bao quát được hết chi tiết không gian, ánh sáng khi chiếu vào vật liệu hoàn thiện của bạn. Do vậy bạn cần làm việc kỹ lưỡng với đối tác thiết kế triển khai 3D cho chính xác theo yêu cầu mong muốn của mình, hoặc cần thiết làm mẫu thử thật tại chính không gian đó để kiểm chứng cho đến khi đạt yêu cầu mới thôi.

Kết luận:

Dù bạn sửa nhà “tự túc” hay theo kiểu “ chìa khóa trao tay”, việc hiểu được các chi phí liên quan phát sinh và cách tự kiểm tra, so sánh với báo giá nhà thầu đưa ra luôn là một điều cần thiết, giúp bạn luôn chủ động trong quá trình xây sửa tổ ấm của mình. Trong đó, chi phí hoàn thiện cơ bản là một trong số những chi phí quan trọng nhất cần được lưu ý trong số 5 chi phí thành phần. Hi vọng, bài viết này của XTA đã giúp bạn có cái nhìn tổng quan hơn về các chi phí cần và có thể kiểm soát được khi cải tạo căn hộ cao cấp của mình.

MVC & CO. – www.xaytoam.vn

Website xaytoam.vn cung cấp cho bạn một hệ thống dữ liệu trực quan và uy tín về các Đối tác thiết kế với hình ảnh thực tế các công trình mà đối tác đã thực hiện cũng như các đánh giá, nhận xét khách quan từ chính các chủ nhà tại đó.

Nếu bạn còn phân vân về việc lựa chọn đối tác, hoặc mong muốn nhận được sự hỗ trợ kỹ càng hơn về mặt chuyên môn khi xây nhà, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn miễn phí theo thông tin sau: