Kiến thức chung
Đang cập nhật
09/08/2023
845 lượt xem
Cải tạo nhà phố cổ: 5+ Lưu ý cần biết năm 2023

Nhà phố cổ cũ thường chật hẹp, xuống cấp và thiếu tiện nghi. Bên cạnh đó, cải tạo nhà phố cổ thường gặp nhiều khó khăn vì nhà dân liền kề, khó xin được cấp phép và chi phí cũng khá cao. Vì vậy, để cải tạo nhà phố cổ thành công chủ nhà không nên bỏ qua 5 lưu ý dưới đây.

1. 5 Lưu ý quan trọng cần biết khi cải tạo nhà phố cổ cũ

Do tọa lạc ở nơi có một độ dân cư cao, sở hữu lối kiến trúc lâu đời… Việc cải tạo nhà phố cổ sẽ có một số điểm lưu ý quan trọng mà chủ nhà nên quan tâm khi thực hiện cải tạo nhà.

1.1. Xin giấy phép cải tạo nhà phố cổ

Do có mật độ dân cư cao, các căn nhà liền sát nhau, việc cải tạo nhà cũ trong phố cổ cần phải đảm bảo phù hợp với chính sách quy hoạch đô thị cũng như sự an toàn cho các công trình lân cận.

Vì vậy, việc xin giấy phép cải tạo, tu sửa nhà tại phố cổ sẽ phức tạp cũng như đòi hỏi nhiều thời gian khảo sát, chỉnh sửa và hoàn tất hồ sơ hơn so với một số khu vực khác.

xin-giay-phep-cai-tao-pho-co-cu-se-kho-khan-hon-cac-khu-vuc-khac-1691594377.jpg
Xin giấy phép cải tạo phố cổ cũ sẽ khó khăn hơn các khu vực khác

Tuy nhiên, đây cũng không phải một vấn đề quá lớn, hiện nay có rất nhiều đơn vị nhà thầu có hỗ trợ tư vấn và giúp chủ nhà hoàn tất thủ tục hồ sơ giấy phép cải tạo. Vì vậy, chủ nhà có thể hoàn toàn yên tâm giao phó việc làm này cho nhà thầu thi công.

Ngoài ra, nếu chủ nhà còn có bất kỳ băn khoăn nào về thủ tục giấy phép cải tạo nhà, thì đừng ngần ngại mà liên hệ với Xây Tổ Ấm tại đây để biết thêm chi tiết nhé!

1.2. Vận chuyển, tập kết nguyên vật liệu thi công

Khi cải tạo nhà cũ cổ tại phố cổ, đặc biệt là những căn nhà trong ngõ, việc vận chuyển và tập kết nguyên vật liệu thi công có thể gặp phải một số khó khăn như:

 • Cung đường thường nhỏ hẹp
 • Có nhiều cửa hàng buôn bán
 • Không thảo thuận được với hàng xóm
 • Mật độ giao thông cao
 • Quy định về thời gian cho phép xe di chuyển vào một số tuyến phố bị hạn chế
 • Nơi tập kết nguyên vật liệu bị hạn chế

Vì thế, tiến độ cải tạo nhà phố cổ có thể bị kéo dài và gây phát sinh thêm nhiều chi phí khác. Do đó, chủ nhà nên chủ động xin phép chính quyền địa phương cũng như cần phải khảo sát hiện trường thực tế của căn nhà để tìm ra những khoảng trống phù hợp và tận dụng chúng làm nơi tập kết vật liệu.

chu-nha-nen-chu-dong-khao-sat-hien-truong-khi-cai-tao-truoc-1691594399.jpg
Chủ nhà nên chủ động khảo sát hiện trường, tìm kiếm nơi tập kết nguyên liệu phù hợp để quá trình cải tạo nhà diễn ra thuận lợi

1.3. Đảm bảo an toàn vệ sinh môi trường

Trong quá trình cải tạo những căn nhà cổ tại phố cổ, phế thải từ các hạng mục được phá dỡ có thể gây ảnh hưởng đến các hộ dân xung quanh. Do đó, chủ nhà cần có biện pháp xử lý phế thải hiệu quả để tránh ô nhiễm môi trường.

khi-cai-tao-nha-pho-co-chu-nha-can-co-nhung-bien-phap-de-dam-bao-ve-sinh-1691594423.jpg
Khi cải tạo nhà phố cổ, chủ nhà cần có những biện pháp để đảm bảo vệ sinh, an toàn môi trường

1.4. Đảm bảo sinh hoạt, hoạt động kinh doanh của hộ dân xung quanh

Do nhà trên phố cổ đa phần đều sát vách, liền kề nhau nên khi cải tạo nhà phố sẽ rất khó tránh khỏi những tiếng ồn, bụi bặm,... làm ảnh hưởng đến sinh hoạt chung của hàng xóm. Vì vậy, trước khi tiến hành cải tạo nhà phố, chủ nhà cần phải nói chuyện, xin hàng xóm thông cảm vì những tiếng ồn không mong muốn có thể xảy ra.

Ngoài ra, chủ nhà cũng nên xin phép làm biên bản chụp ảnh hiện trạng nhà hàng xóm và có chữ ký xác nhận 4 bên (Chủ nhà - hàng xóm - đơn vị thi công - ban địa chính xây dựng phường/tổ dân phố) để hạn chế việc gây ra tổn thất cho căn nhà của hàng xóm trong quá trình cải tạo và tránh những rắc rối về sau.

chu-nha-nen-lam-ro-ve-nhung-han-che-khong-muon-khi-cai-tao-1691594449.jpg
Chủ nhà nên làm rõ về những hạn chế không muốn khi cải tạo nhà với hàng xóm và đảm bảo không làm ảnh hưởng đến nhà của hàng xóm

Không những vậy, chủ nhà và đơn vị thi công cũng cần có cam kết rõ ràng trong hợp đồng về các quy định bằng điều khoản, yêu cầu sử dụng biện pháp cải tạo an toàn, thi công dứt điểm. Ngoài ra, nhà phố cổ cũ thường có đặc điểm là dùng chung tường ngăn, vì vậy, chủ nhà cần chú ý không nên đục phá gây ảnh hưởng lớn đến hàng xóm.

1.5. Cách âm và chiếu sáng

Do những căn nhà phố cổ thường nằm sát nhau, chen chúc giữa nhiều tòa nhà cao tầng nên vấn đề cách âm và chiếu sáng thường phức tạp và khó giải quyết hơn. Đặc biệt là những căn nhà mặt ở mặt tiền đường giao thông.

Vì vậy, khi cải tạo nhà phố cổ, chủ nhà nên thiết kế nhà vừa đảm bảo đủ thoáng để lấy ánh sáng, vừa đảm bảo hạn chế tối đa tiếng ồn.

chu-nha-nen-ban-bac-ky-luong-voi-nha-thau-khi-cai-tao-nha-1691594469.jpg
Chủ nhà nên bàn bạc kỹ lưỡng với nhà thầu về khả năng cách âm và lấy sáng của căn nhà phố cải tạo

Nhờ chi phí tiết kiệm hơn so với xây mới, cải tạo nhà phố cổ đang trở thành xu hướng tại các thành phố lớn như Hà Nội. Những căn nhà phố cổ Hà Nội thường nằm trong các ngõ hẹp cũng như liên quan tới việc quy hoạch đô thị,... do đó quy trình, chi phí cũng có nhiều sự khác biệt. Chủ nhà có thể tham khảo chi tiết báo giá cũng như quá trình thi công cải tạo nhà phố Hà Nội tại đây để lên kế hoạch cải tạo hợp lý.

2. 5 phương án cải tạo nhà phố cổ trở thành không gian sống lý tưởng

Tùy thuộc vào nhu cầu cải tạo nhà, chủ nhà có thể tham khảo 5 phương án cải tạo nhà phố phổ biến và hiệu quả dưới đây.

2.1. Làm mới mặt tiền nhà phố cổ

Mặt tiền được xem là bộ mặt của chủ nhà. Thế nhưng sau nhiều năm sử dụng, hứng chịu những tác động của thời tiết, môi trường bên ngoài, ngôi nhà trở nên cũ kỹ, kém sang trọng. Cải tạo mặt tiền ngôi nhà cũng được xem là giải pháp tối ưu để thay đổi diện mạo cho ngôi nhà cũ của mình.

Tuy nhiên, khác với những khu vực khác, những căn nhà tại khu vực phố cổ chỉ được phép sơn lại màu, sao cho đúng với màu gốc của nhà, thay lại cửa đã xuống cấp, hoặc phải làm theo thiết kế bảo tồn có sẵn của chính quyền địa phương.

cai-tao-nha-pho-co-chu-nha-chi-duoc-phep-son-lai-mau-tuong-nha-1691594494.jpg
Vì lý do “bảo tồn” khu phố cổ, chủ nhà chỉ được phép sơn lại màu tường nhà đúng với màu gốc của nhà hoặc theo bản quy hoạch của chính quyền

2.2. Cải tạo kết cấu, diện tích các phòng trong nhà cũ phố cổ

Nhiều căn nhà phố cổ thường có lối kiến trúc cũ, không còn phù hợp với nhu cầu sống hiện đại, gây ra nhiều bất tiện trong sinh hoạt và điển hình là những lỗi như:

 • Trần nhà quá cao và cửa quá rộng
 • Phòng khách quá lớn, trong khi các phòng khác lại quá nhỏ
 • Thiếu nhà vệ sinh ở các tầng trên
 • Khả năng đón sáng kém
 • Hệ thống điện nước đã xuống cấp

Vì vậy, để tăng thêm diện tích sử dụng, chủ nhà cần bố trí, sắp xếp lại không gian một cách hợp lý, gia cố các phần tường tránh nứt gãy hay sụp đổ. Bên cạnh đó, chủ nhà cũng có thể tận dụng những không gian thừa, ít khi sử dụng thành căn phòng có công năng mới.

can-nha-pho-duoc-dap-bo-buc-tuong-ngan-bi-bach-de-cai-tao-khu-vuc-phong-an-1691594521.jpg
Căn nhà phố được đập bỏ bức tường ngăn bí bách để cải tạo khu vực phòng ăn trở nên thông thoáng, rộng rãi và sáng sủa hơn

2.3. Tu sửa nội thất bên trong nhà phố cổ

Tu sửa nội thất là một trong những cách hữu hiệu giúp chủ nhà nâng cấp diện mạo mới cho căn nhà phố cổ. Chủ nhà có thể lựa chọn thay đổi hoàn toàn phong cách nội thất cho cả căn nhà hoặc chỉ thay đổi nội thất trong một vài phòng để tiết kiệm chi phí.

Hiện nay, có rất nhiều phong cách thiết kế nội thất mà chủ nhà có thể tham khảo như: Scandinavian (Bắc Âu), Indochine (Đông Dương), Neoclassical (Tân Cổ điển), Classic (Cổ điển), Minimalism (Tối giản), Modern (Hiện đại), Taiwan (Đài Loan), Color Block (Đa màu sắc),...

phong-cach-thiet-ke-noi-that-indochine-dong-duong-doc-dao-cua-can-pho-co-1691594544.jpg
Phong cách thiết kế nội thất Indochine (Đông Dương) độc đáo của căn phố cổ

2.4. Cải tạo từng hạng mục nhỏ trong nhà phố cổ

Thay vì cải tạo tổng thể toàn bộ ngôi nhà, chủ nhà cũng có thể cải tạo từng hạng mục nhỏ như:

 • Cải tạo hệ thống đường ống nước
 • Sửa lại không gian bếp
 • Tu sửa phòng ngủ, phòng khách
 • Sơn trát, chống ẩm tại những khu vực tường nhà bị xuống cấp
 • Chia lại bố cục không gian cửa chính, cửa đi lại,...

Như vậy, tùy vào từng nhu cầu và mức ngân sách có thể bỏ ra, chủ nhà có thể lựa chọn cải tạo từng hạng mục nhà phố riêng.

nha-pho-co-duoc-cai-tao-khong-gian-nha-bep-tro-nen-hien-dai-sang-trong-hon-1691594568.jpg
Nhà phố cổ được cải tạo không gian nhà bếp trở nên hiện đại, sang trọng hơn

2.5. Cải thiện hướng lấy sáng của các căn nhà phố cổ tối tăm

Để cải tạo hướng lấy sáng của căn nhà phố, chủ nhà có thể thực hiện các cách làm sau:

 • Điều chỉnh kích thước của các ô sửa sổ lớn hơn
 • Tạo các khu vực giếng trời
 • Thiết kế cầu thang rỗng
 • Trồng cây xanh ở khu vực ban công và đặt cát, sỏi trắng để phản chiếu ánh sáng vào phòng
 • Thay cửa gỗ, vách ngăn tường bằng cửa kính,...

Với những cách làm trên, chủ nhà có thể tận dụng nguồn ánh sáng tự nhiên, chiếu sáng cho toàn căn nhà, giúp căn nhà  trở nên sáng sủa và thông thoáng hơn.

cai-thien-huong-lay-sang-cua-cac-can-nha-pho-co-toi-tam-1691594588.jpg
Trồng cây và đặt sỏi trắng sẽ giúp phản xạ ánh sáng tốt vào trong phòng, giúp căn phòng trở nên sáng sủa hơn
thiet-ke-cac-khu-vuc-gieng-troi-va-cau-thang-rong-khi-cai-tao-nha-pho-1691594618.jpg
Thiết kế các khu vực giếng trời và cầu thang rỗng để cải thiện hướng ánh sáng chiếu vào nhà

Bên cạnh việc thay đổi nhà phố cổ thành không gian đẹp, hiện đại, nhiều chủ nhà còn mong muốn cải tạo không gian nhà ở rộng rãi hơn, tối đa hoá diện tích. Nếu vậy, chủ nhà có thể cân nhắc đến 7 giải pháp cải tạo nhà phố nhỏ do các chuyên gia của Xây Tổ Ấm gợi ý, giúp gia tăng đáng kể diện tích nhà ở, đồng thời đảm bảo tính thẩm mỹ, hiện đại cho ngôi nhà.

3. Quy trình cải tạo nhà phố cổ

Quy trình cải tạo nhà phố cổ được thực hiện qua 7 bước dưới đây:

Bước 1: Xác định rõ mục đích cải tạo nhà phố

Chủ nhà cần xác định rõ mục đích cải tạo nhà như cho thuê để kinh doanh, để ở hay bán nhà,... từ đó, có thể lên được kế hoạch thi công sao cho phù hợp nhất.

xac-dinh-ro-muc-dich-can-cai-tao-can-nha-pho-1691594637.jpg
Xác định rõ mục đích cần cải tạo căn nhà phố để đưa ra những biện pháp cải tạo nhà phù hợp

Bước 2: Dự trù ngân sách

Chủ nhà cần dự trù khoản ngân sách chính xác để có thể xác định những hạng mục sẽ được cải tạo và tìm cách tối ưu những hạng mục được cải tạo tốt nhất.

lap-ban-du-tru-ngan-sach-khi-cai-tao-nha-pho-co-cu-1691594659.jpg
Lập bản dự trù ngân sách khi cải tạo nhà phố cổ cũ

*Lưu ý: Bảng giá trên chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm chi tiết, vui lòng liên hệ tại đây để được báo giá chính xác nhất.

Bước 3: Khảo sát hiện trạng nhà phố cổ cần cải tạo

Đây là bước vô cùng quan trọng, ảnh hưởng đến tính khả thi của dự án và sự an toàn của ngôi nhà. Chủ nhà cần khảo sát kỹ lưỡng hiện trạng căn nhà, bao gồm: Hệ thống móng, dầm, cột, bề mặt tường, hệ thống cửa, và các kết cấu đường điện nước bên trong,... Từ đó, xem xét liệu chúng có chắc chắn không, có bị hư hỏng gì không để đưa ra phương án khắc phục phù hợp.

khao-sat-ket-cau-thuc-te-cua-can-nha-pho-co-can-cai-tao-1691594686.jpg
Khảo sát kết cấu thực tế của căn nhà phố cổ cần cải tạo

Bước 4: Lựa chọn phương án thiết kế

Sau khi xác định được hạng mục cần sửa chữa và dự trù chi phí, chủ nhà sẽ lựa chọn các phương án cải tạo nhà phố cổ. Dưới đây là một số phương án mà chủ nhà có thể tham khảo. Ngoài ra, chủ nhà cũng có thể kết hợp các phương án với nhau để cải tạo ngôi nhà phố trở nên hoàn hảo nhất.

 • Làm mới mặt tiền căn nhà
 • Bố trí lại không gian các phòng trong nhà
 • Tu sửa nội thất căn nhà phố
 • Cải thiện hướng lấy sáng
 • Cải tạo từng hạng mục nhỏ
cac-phuong-an-cai-tao-nha-pho-co-phu-hop-voi-nhu-cau-va-ngan-sach-1691594706.jpg
Lựa chọn các phương án cải tạo nhà phố cổ phù hợp với nhu cầu và ngân sách

Bước 5: Chuẩn bị bản vẽ thiết kế chi tiết

Chủ nhà cần đảm bảo một bản vẽ thiết kế mà đơn vị thi công cung cấp sẽ phải đáp ứng các yêu cầu sau:

 • Bản thiết kế phải đáp ứng đầy đủ các những yêu cầu và mong muốn của chủ nhà
 • Bản thiết kế phải có sự phù hợp với khung nhà cũ
 • Bản thiết kế phải bố trí công năng sử dụng phòng phù hợp, có yếu tố thẩm mỹ,...
ban-thiet-ke-hai-tang-cua-can-nha-pho-co-1691594727.jpg
Bản thiết kế hai tầng của căn nhà phố cổ

Bước 6: Làm thủ tục xin giấy phép xây dựng, cải tạo

Sau khi có bản thiết kế, chủ nhà cần phải làm thủ tục xin giấy cấp phép xây dựng tại Ủy ban nhân dân cấp quận/huyện nơi có nhà ở cần cải tạo để có đủ điều kiện pháp lý thi công cải tạo nhà.

Tuy nhiên, chủ nhà cũng cần lưu ý rằng thời hạn 12 tháng kể từ ngày cấp phép, nếu quá hạn hay muốn thay đổi thiết kế cải tạo, chủ nhà sẽ phải làm thủ tục xin gia hạn hoặc điều chỉnh giấy phép cải tạo nhà ở riêng lẻ.

Bước 7: Tiến hành cải tạo nhà

Sau khi có đầy đủ giấy tờ cho phép cải tạo nhà và bản thiết kế cải tạo nhà, chủ nhà có thể bắt đầu tiến hành cải tạo nhà. Trong quá trình cải tạo nhà, chủ nhà nên ưu tiên sửa chữa hệ thống điện, nước và thông gió,... Sau đó là các vị trí bề mặt xuống cấp như chân tường bị bong tróc, võng sàn, nứt sàn,... Và cuối cùng là cải tạo nội - ngoại thất.

uu-tien-cai-tao-sua-chua-he-thong-dien-nuoc-va-thong-gio-1691594745.jpg
Ưu tiên cải tạo sửa chữa hệ thống điện, nước và thông gió, sau đó, lắp đặt và bố trí nội thất cho căn nhà tại phố cổ

4. Chi phí khi thi công cải tạo nhà phố cổ cũ

Chi phí thi công cải tạo nhà phố cổ cũ dao động từ 50,000,000 - 1,000,000,000 VNĐ tùy vào mục đích và tổng số hạng mục cần cải tạo. Thông thường, chi phí cải tạo sẽ bao gồm các hạng mục như phá dỡ, xây và trát, ốp lát,... cụ thể:

 

Nhiệm vụ

Giá (VNĐ/m2)

Hạng mục phá dỡ

Đục nền nhà và vận chuyển trạc thải

95,000

Dóc tường nhà cũ và vận chuyển

80,000

Dóc tường nhà vệ sinh và chuyển trạc

85,000

Phá tường 10 và vận chuyển trạc thải

210,000

Phá dỡ tường 20 và vận chuyển

350,000

Phá dỡ sàn bê tông và chuyển trạc

450,000

Tháo dỡ mái tôn và chuyển

60,000

Hạng mục Xây và Trát

Xây tường 110 (Nhân công + Vật tư)

270,000

Xây tường 220 (Nhân công + Vật tư)

485,000

Trát tường trong nhà (Nhân công + Vật tư)

145,000

Trát tường ngoài nhà (Nhân công + Vật tư)

185,000

Hạng mục Ốp lát

Láng nền nhà 2 - 4cm (Nhân công + Vật tư)

95,000

Láng nền nhà 5 - 10cm (nhân công + Vật tư)

100,000

Lát nền nhà (Nhân công + Vật Tư)

135,000

Ốp tường nhà (Nhân công + Vật Tư)

145,000

Ốp chân tường (Nhân công + Vật Tư)

45,000

Sơn tường nhà trọn gói

Sơn nội thất lau chùi Maxilite 2 lớp

40,000

Sơn nội thất Maxilite bóng 2 lớp

45,000

Sơn nội thất lau chùi chống nấm mốc Jotun

42,000

Sơn nội thất dạng lau chùi, sơn bóng

50,000

Sơn Dulux 5 trong 1

53,000


Thi công thạch cao

Trần thạch cao thả khung xương

135,000 - 150,000

Trần thạch cao chìm khung xương

160,0000

Trần thạch cao tấm chống ẩm khung xương

185,000 - 195,000

Vách thạch cao 1 mặt khung xương

190,000 - 200,000

Vách thạch cao 2 mặt khung xương

280,000 - 300,000

Thi công điện nước

Sửa đường ống cũ bằng ống gen nổi trên tường - loại gen tròn

50,000

Sửa đường ống cũ bằng ống gen nổi trên tường - loại gen vuông

70,000

Thi công điện, dán dây hoàn thiện

80,000

Lắp đặt điện, rút dây hoàn thiện

100,000

Lắp đặt điện dán dây + nước hoàn thiện

140,000

Hạng mục lan can sắt, cầu thang sắt

Cầu thang sắt (chưa tay vịn)

1,300,000

Cầu thang xương sắt (chưa tay vịn)

1,600,000

Lan can sắt hộp

400,000 - 600,000

Lan can sắt mỹ thuật

1,400,00 - 1,600,000

Sàn bê tông nhẹ Cemboard

Thi công sàn Cemboard gác xép

1,300,000

Thi công sàn Cemboard nâng tầng, cơi nới

1,600,000

Hạng mục làm mái tôn

Mái tôn loại tôn Việt Nhật

290,000 - 490,000

Mái tôn loại tôn Hoa Sen

310,000 - 500,000

Mái tôn loại tôn SSC

300,000 - 400,000

Mái tôn loại tôn Olympic

360,000 - 470,000

Mái tôn loại tôn TONMAT

370,000 - 450,000

* Lưu ý:

 • Bảng giá trên chỉ mang tính chất tham khảo
 • Tùy thuộc vào từng vị trí, địa điểm của phố cổ mà đơn giá có thể sẽ có sự khác nhau
 • Chi phí cải tạo nhà phố cổ sẽ đắt gấp khoảng từ 2 - 4 lần đơn giá cải tạo nhà phố thông thường (Do cần có biện pháp thi công phức tạp hơn, cần phải đảm bảo không được ảnh hưởng đến môi trường xung quanh)
chi-phi-cai-tao-nha-pho-co-cu-1691594816.jpg
Chi phí cải tạo nhà phố cổ cũ dao động từ 50,000,000 - 1,000,000,000 VNĐ tùy vào tổng số hạng mục cần cải tạo

5. 4 Mẫu cải tạo nhà phố cổ cũ tuyệt đẹp

Để có cái nhìn cụ thể hơn về cải tạo nhà phố, chủ nhà có thể tham khảo 4 mẫu nhà phố cổ tuyệt đẹp sau khi cải tạo dưới đây:

can-nha-pho-co-tai-ha-noi-1691594839.jpg
Căn nhà phố cổ tại Hà Nội được sơn lại mặt tiền bằng nước sơn màu trắng kết hợp cùng hệ lam gỗ che nắng tạo nên một tổng thể không gian hiện đại
cai-tao-khong-gian-phong-khach-1691594857.jpg
Cải tạo không gian phòng khách của ngôi nhà phố cổ bằng cách cải tạo cầu thang hiện đại mà cũng vô cùng an toàn
phong-ngu-cua-can-nha-pho-co-cu-28x33m-1691595467.png
Phòng ngủ của căn nhà phố cổ cũ 2,8x33m được lắp đặt khung cửa mới giúp lấy trọn ánh sáng vào căn phòng
cai-thien-huong-lay-sang-cua-can-nha-pho-co-1691594921.jpg
Cải thiện hướng lấy sáng của căn nhà phố cổ bằng cách sử dụng cửa kính để căn nhà phố cổ cũ kỹ, tối tăm trở nên sáng sủa, thông thoáng hơn

Các thiết kế cải tạo nhà phố cổ kể trên không chỉ phù hợp với những căn nhà có diện tích trung bình mà còn có thể áp dụng được với các căn nhà nhỏ, có diện tích chỉ 25m2, 30m2. Nếu bạn đang sở hữu căn nhà có diện tích hẹn chế, muốn mở rộng không gian, hãy tham khảo ngay 7 ý tưởng cải tạo nhà phố 30m2 mà Xây Tổ Ấm và đối tác đã triển khai thành công, để lên ý tưởng cho căn nhà của mình.

6. Một vài lưu ý khi cải tạo nhà phố cổ

Khi cải tạo nhà phố cổ, chủ nhà cũng nên lưu ý một số điểm sau:

 • Không được nâng tầng: Vì lý do “bảo tồn” phố cổ, vì vậy chủ nhà không được phép cải tạo nhà phố cổ trở nên hiện đại hay nâng tầng.
 • Xem xét yếu tố phong thủy: Chủ nhà nên kết hợp yếu tố phong thủy với các chi tiết thiết kế nhà để tạo ra một không gian sinh hoạt thuận tiện, đem lại may mắn.
 • Tận dụng đồ nội thất cũ trong nhà: Chủ nhà không nên vứt bỏ hết tất cả các đồ dùng nội thất cũ mà nên tận dụng những món đồ còn mới, sơn hoặc dán giấy decal để làm mới và phù hợp hơn với thiết kế căn nhà.
 • Nên thuê thiết kế và đội ngũ thi công uy tín: Chủ nhà nên lựa chọn đơn vị cải tạo nhà uy tín, chuyên nghiệp để yên tâm gửi gắm ngôi nhà của mình. Để có thể nhanh chóng tìm được một đơn vị cải tạo chất lượng, bạn có thể đến với Xây Tổ Ấm - nơi kết nối giữa chủ nhà và nhà thầu, giúp chủ nhà có được trải nghiệm cải tạo nhà chuyên nghiệp nhất với quy trình nhanh gọn chuẩn Nhật, tư vấn tận tình trước - trong - sau khi cải tạo nhà…
xay-to-am-don-vi-cai-tao-nha-cu-uy-tin-chat-luong-1691595501.jpg
Xây Tổ Ấm - Đơn vị cải tạo nhà cũ uy tín chất lượng

Như vậy, bài viết trên đã giới thiệu tới bạn 6 điều cần biết khi cải tạo nhà phố cổ vô cùng chi tiết. Nếu bạn gặp khó khăn trong quá trình lựa chọn đơn vị thiết kế, đừng ngần ngại liên hệ với Xây Tổ Ấm. Đội ngũ chuyên viên Xây Tổ Ấm hân hạnh đồng hành cùng bạn kiến tạo ngôi nhà mơ ước với sự tận tâm và trách nhiệm cao nhất!

Xây Tổ Ấm - GIẢI PHÁP LỰA CHỌN NHÀ THẦU LÝ TƯỞNG

 • Email: info@xaytoam.vn
 • Hotline: 024 7309 6896
 • Số điện thoại: (+84) 936 365 851
 • Địa chỉ: P903B, tòa Sun Red River, 23 Phan Chu Trinh, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội