Kiến thức chung
Đang cập nhật
18/05/2022
332 lượt xem
Kinh nghiệm lựa chọn nhà thầu xây dựng

Liệu có cách nào để lựa chọn được một nhà thầu đủ uy tín để yên tâm giao trách nhiệm thiết kế và thi công công trình? Câu hỏi đó là vấn đề đắn đo của những ai đang có ý định xây dựng công trình. Tuy vậy, phần lớn chúng ta đều không có nhiều kinh nghiệm trong việc xây dựng vậy nên việc chọn đúng nhà thầu xây dựng là nhân tố quyết định chất lượng của công trình. Trong bài viết dưới đây, Xây Tổ Ấm sẽ chia sẻ kinh nghiệm chọn nhà thầu xây dựng. Tham khảo ngay nhé!

Kinh nghiệm

Một nhà thầu có nhiều kinh nghiệm qua thâm niên hoạt động sẽ có những phương án tối ưu cũng như cách xử lý các tình huống phát sinh chuyên nghiệp. Cách tốt nhất để tìm một nhà thầu xây dựng đáng tin cậy là đánh giá kinh nghiệm của họ và tìm các đánh giá từ các nguồn đáng tin cậy. Nếu bạn đang so sánh các nhà thầu xây dựng hãy kiểm tra kinh nghiệm của họ theo 2 câu hỏi chính sau:

Họ đã ở trong ngành bao lâu rồi?

Họ có hình ảnh công trình thực tế đã thi công không?

Khi xem xét các nhà thầu tiềm năng khác nhau, thông thường chúng ta thường hay chỉ hỏi những người quen xung quanh về kinh nghiệm hay đánh giá cá nhân của họ. Hãy kiểm tra thông tin các nhà thầu trên trang website của nhà thầu và các website tổng hợp đánh giá khác như xaytoam.vn,..

istock-95504231-large-1652844400.jpg

Một nhà thầu có nhiều kinh nghiệm qua thâm niên hoạt động sẽ có những phương án tối ưu cũng như cách xử lý các tình huống phát sinh chuyên nghiệp

(Cre pic: 3D Perspectives)

Trình độ đội ngũ nhân sự & Thiết bị máy móc thi công

Lần đầu hợp tác nên việc đánh giá trình độ đội ngũ nhân sự của nhà thầu khá là khó khăn. Tuy nhiên việc tham khảo đánh giá và tự quan sát thái độ, tác phong làm việc bước đầu sẽ cho bạn thấy được phần nào điều đó. Bên cạnh đó giá trị pháp lý của đơn vị qua những thông tin về thời gian thành lập, ngành nghề, … sẽ đảm bảo rằng bạn đang được pháp luật bảo hộ khi làm việc với đơn vị có đăng ký kinh doanh và chịu sự quản lý của nhà nước.

Ngoài trình độ quản lý nhân sự tốt, nhà thầu có thiết bị máy móc đầy đủ và tân tiến sẽ giúp giảm thiểu thời gian thi công & nâng cao chất lượng thi công.

Bạn hoàn toàn có thể tìm kiếm và tham khảo những nhận xét, đánh giá của cộng đồng và thông tin pháp lý về đơn vị nhà thầu trên các phương tiện mạng xã hội và website Xaytoam.vn.

istockphoto-1041465228-612x612-1652846975.jpgThái độ, tinh thần trách nhiệm cũng như trình độ chuyên môn của đội ngũ trực tiếp thi công

(Cre pic: iSock)

Quản lý tiến độ thi công & chính sách bảo hành

Thời gian bảo hành và tiến độ thi công là một trong  những yếu tố quan trọng để lựa chọn nhà thầu. Bạn cần có sự thỏa thuận rõ ràng về thời gian và tiến độ thi công, bảo hành trong hợp đồng.

Nhà thầu xây dựng có kế hoạch quản lý tiến độ thi công cụ thể và an toàn giúp cho chủ nhà giảm thiểu được chi phí phát sinh cũng như tiết kiệm rất nhiều mặt về thời gian, nguyên vật liệu,… Bạn nên thêm vào điều khoản bồi thường nếu trễ tiến độ thi công và bàn giao nhà. Dựa vào điều kiện thỏa thuận, bạn có thể dễ dàng kiểm tra, đôn đốc công việc, đảm bảo kế hoạch thi công của mình trong quá trình xây dựng.

Kể cả khi công trình đã hoàn thành, những nhà thầu uy tín luôn có điều kiện bảo hành rõ ràng để đảm bảo khách hàng an tâm sử dụng thành quả công trình. Thời gian bảo hành sẽ phụ thuộc vào từng hạng mục công trình và chính sách của từng nhà thầu.

Giá cả cạnh tranh & rõ ràng

Nhà thầu xây dựng uy tín, không thể hiện ở giá rẻ hay giá cao mà là giá có hợp lý không. Bởi vì giá rẻ thì chất lượng của công trình sẽ khó đảm bảo, còn giá quá cao thì kinh tế không cho phép.

Giá cả cạnh tranh ở đây là đơn giá vật liệu cho từng loại vật liệu cụ thể cập nhật theo đơn giá thị trường và khối lượng rõ ràng dựa theo bản vẽ thiết kế và khảo sát tính toán thực tế. Thông thường chi phí vật liệu có thể không quá chênh lệch so với thị trường nhưng chi phí nhân công và giám sát sẽ phụ thuộc vào trình độ và uy tín của nhà thầu.Trong từng dịch vụ (gói thầu) cụ thể sẽ thể hiện những hạng mục thi công cụ thể với giá cả tương ứng.

1-1652845411.pngNhà thầu xây dựng uy tín, không thể hiện ở giá rẻ hay giá cao mà là giá có hợp lý không.

(Cre pic: iSock)

Tham khảo thông tin trên website Xây Tổ Ấm

Xây Tổ Ấm tổng hợp những đánh giá và kinh nghiệm thực tế, quy mô tổ chức của các đơn vị nhà thầu xây dựng. Hơn hết, đội ngũ Xây Tổ Ấm luôn sẵn lòng đồng hành và tư vấn miễn phí cho bạn trong quá trình hiện thực hóa công trình mơ ước từ khâu  lựa chọn nhà thầu và thi công trên góc nhìn trung lập và trung thực nhất. Nếu bạn vẫn còn băn khoăn về vấn đề chọn nhà thầu xây dựng, hãy liên hệ với chúng tôi để nhận sự hỗ trợ nhé!

Thông tin liên hệ

Hotline: 02473096896

Email: info@xaytoam.vn

Facebook: https://www.facebook.com/xaytoammvc