Kiến thức chung
Đang cập nhật
21/09/2023
1000 lượt xem
Thiết kế nội thất cho người mệnh Thổ chuẩn phong thủy & thu hút tài lộc

Phong thủy là một yếu tố quan trọng khi thiết kế nội thất, giúp chủ nhà thu hút tài lộc, sức khỏe và may mắn. Trong bài viết này, Xây Tổ Ấm sẽ gợi ý những cách thiết kế nội thất cho người mệnh Thổ chuẩn phong thủy và có tính thẩm mỹ cao.

Thổ tượng trưng cho đất, do đó, những người mệnh Thổ thường sở hữu tính cách ôn hòa, yêu thích sự đơn giản. Tuy nhiên, tính cách của họ cũng có chút bảo thủ và phong thái có phần chậm chạp. Vì vậy, để phát huy tối đa điểm mạnh và khắc phục điểm hạn chế, chủ nhà mệnh Thổ cần phải bố trí nội thất sao cho hài hòa.

1. Những lưu ý quan trọng khi thiết kế nội thất cho người mệnh Thổ

Trước khi bắt tay vào thiết kế, chủ nhà nên nắm vững những lưu ý quan trọng khi thiết kế nội thất cho người mệnh Thổ sau:

1.1. Màu sắc nội thất

Chủ nhà mệnh Thổ nên ưu tiên chọn những màu sắc nhẹ nhàng, hợp phong thủy và hạn chế sử dụng những màu sắc tối kỵ, tương khắc với bản mệnh.

1 - Màu sắc nội thất phù hợp với người mệnh Thổ

Theo quy luật ngũ hành, Thổ là đất nên những gam màu tượng trưng cho đất như vàng, vàng đất, nâu đất sẽ là lựa chọn tối ưu cho không gian nội thất của chủ nhà mệnh Thổ, trong đó:

 • Màu vàng: Là gam màu sáng, mang vẻ đẹp tươi mới và tinh tế. Sử dụng màu vàng cho không gian nội thất sẽ giúp căn nhà trở nên rộng rãi hơn nhờ khả năng phản xạ ánh sáng tốt. Ngoài ra, gam màu này cũng đem đến nhiều sức sống và năng lượng tích cực cho chủ nhà mệnh Thổ.
 • Màu nâu đất và vàng đất: Là hai gam màu trầm, mang vẻ đẹp sang trọng, quyền quý và thường được sử dụng làm màu chủ đạo cho các món đồ nội thất trong nhà. Đặc biệt, với người mệnh Thổ, hai gam màu này còn đem đến cảm giác bình yên và an toàn.
Không gian nội thất vàng tươi mới và tràn trề sức sống cho chủ nhà mệnh Thổ
Không gian nội thất vàng tươi mới và tràn trề sức sống cho chủ nhà mệnh Thổ

Ngoài ra, chủ nhà có thể sử dụng một số màu sắc khác phù hợp theo tương quan ngũ hành mệnh Hỏa và Kim:

 • Hồng, đỏ, cam, tím: Hỏa sinh Thổ, nên mệnh Thổ sẽ hợp với những gam màu thuộc mệnh Hỏa như hồng, đỏ, cam, tím. Tuy nhiên, đây là những gam màu tương đối nổi bật, có thể gây cảm giác nhức mắt nếu sử dụng với mật độ dày đặc. Vì vậy, khi sử dụng những gam màu thuộc mệnh Hỏa, chủ nhà nên sử dụng linh hoạt, phân bổ số lượng hợp lý. Hay, chủ nhà có thể lựa những sắc độ nhạt hơn như hồng phấn, đỏ nhạt, tím nhạt để thay thế.
 • Trắng, xám nhạt: Thổ sinh Kim, nên việc sử dụng những gam màu thuộc mệnh Kim không làm ảnh hưởng xấu đến phong thủy. Vì vậy, chủ nhà có thể vận dụng màu trắng, xám nhạt để đem đến sự hài hòa, tinh tế cho không gian nội thất.
Không gian nội thất màu đỏ pastel đem lại cảm giác ấm áp mà cũng vô cùng nổi bật cho chủ nhà mệnh Thổ
Không gian nội thất màu đỏ pastel đem lại cảm giác ấm áp mà cũng vô cùng nổi bật cho chủ nhà mệnh Thổ
Không gian nội thất mang sắc trắng tinh khôi kết hợp với những chiếc ghế màu nâu đất làm điểm nhấn ấn tượng
Không gian nội thất mang sắc trắng tinh khôi kết hợp với những chiếc ghế màu nâu đất làm điểm nhấn ấn tượng

Các màu hợp mệnh thổ đều là các gam màu nóng, tươi sáng, do đó nhiều người sẽ thấy khó phối các màu này trong nội thất nhà ở. Do đó, bài viết màu nội thất hợp mệnh Thổ sẽ gợi ý các nguyên tắc phối màu nội thất mệnh Thổ chuẩn phong thuỷ mà vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ, hiện đại của căn nhà.

2 - Màu sắc nội thất không phù hợp với người mệnh Thổ

Mệnh Mộc khắc mệnh Thổ (theo quy luật ngũ hành). Vì vậy, những người mệnh Thổ nên tránh hoặc hạn chế sử dụng những gam màu thuộc mệnh Mộc như xanh lục đậm, xanh lá, xanh trời,...

Chủ nhà mệnh Thổ không nên sử dụng gam màu xanh lá cho không gian nội thất
Chủ nhà mệnh Thổ không nên sử dụng gam màu xanh lá cho không gian nội thất

1.2. Chất liệu nội thất

Mệnh Thổ thường gắn liền với đất nên những món đồ nội thất làm từ đá, gốm sứ, gạch, đất,... sẽ là lựa chọn hoàn hảo cho chủ nhà mệnh Thổ. Chẳng hạn, chủ nhà có thể sử dụng những chất liệu đá cho các món đồ nội thất như bàn trà, bàn ăn, mặt bếp,... hay chất liệu gốm sứ cho các món đồ như bình hoa, đĩa bát, ấm chén,...

Ngoài ra, Thổ sinh Kim nên chủ nhà mệnh Thổ cũng có thể sử dụng những món đồ làm từ kim loại như vàng, bạc, thép, đồng, inox,… nhưng nên sử dụng với số lượng hạn chế.

Không gian nội thất nhà bếp được làm từ chất liệu đá, rất phù hợp với chủ nhà mệnh Thổ
Không gian nội thất nhà bếp được làm từ chất liệu đá, rất phù hợp với chủ nhà mệnh Thổ

1.3. Hình dáng nội thất

Chủ nhà mệnh Thổ nên ưu tiên các món đồ nội thất hình chữ nhật hoặc hình vuông. Bởi đây là hai hình học tượng trưng cho hướng Hỏa (Hỏa sinh Thổ), nên những yếu tố thuộc về mệnh Hỏa sẽ đem lại may mắn, thịnh vượng và thành công cho chủ nhà mệnh Thổ.

Bàn trà hình chữ nhật là lựa chọn hoàn hảo cho chủ nhà mệnh Thổ, giúp đem lại nhiều may mắn, thịnh vượng cho gia chủ
Bàn trà hình chữ nhật là lựa chọn hoàn hảo cho chủ nhà mệnh Thổ, giúp đem lại nhiều may mắn, thịnh vượng cho gia chủ

1.4. Hướng đặt đồ nội thất

Hướng nội thất có phong thuỷ tốt nhất cho người mệnh Thổ là các hướng bản mệnh như Đông Bắc và Tây Nam. Việc sắp xếp hướng nội thất phù hợp với bản mệnh sẽ giúp gia chủ gặp nhiều may mắn trên con đường kinh doanh, tinh thần minh mẫn và sức khỏe ổn định.

Ngoài ra, chủ nhà cũng có thể bố trí hướng nội thất theo các cung Thiên Y, Phục Vị, Sinh Khí. Bởi theo bát cung, đây đều là những hướng tốt, cụ thể:

 • Cung Thiên Y mang ý nghĩ tốt về sức khỏe, tài lộc và có quý nhân phù trợ (Hợp với chủ nhà nữ)
 • Cung Phục Vị mang lại sự bình yên, trấn tĩnh (Thường dành để đặt bàn thời)
 • Cung Sinh Khí có nghĩa là khí tốt, mang lại nhiều may mắn, danh tiếng và sức khỏe dồi dào (Hợp với chủ nhà nam)

* Lưu ý:

 • Các cung Thiên Y, Phục Vị, Sinh Khí không có một hướng cố định như Đông, Tây, Nam, Bắc. Hướng của cung này sẽ được xác định dựa vào năm sinh và quái số của gia chủ.
 • Tùy thuộc vào năm sinh của chủ nhà mà sẽ có những hướng địa lý khác nhau.
Chủ nhà mệnh Thổ nên đặt hướng nội thất theo hướng bản mệnh là Đông Bắc và Tây Nam hoặc các hướng như Thiên Y, Phục Vị, Sinh Khí
Chủ nhà mệnh Thổ nên đặt hướng nội thất theo hướng bản mệnh là Đông Bắc và Tây Nam hoặc các hướng như Thiên Y, Phục Vị, Sinh Khí

1.5. Đồ trang trí nội thất

Chủ nhà mệnh Thổ cũng có thể sử dụng các món đồ trang trí như tranh ảnh, cây cối và tượng phong thủy để điểm tô vẻ đẹp thẩm mỹ cho không gian sống.

1 - Tranh trang trí

Tranh trang trí vừa giúp nâng cao tính thẩm mỹ cho không gian, vừa giúp tăng cường vận khí, đem đến sự nhiều may mắn, hạnh phúc cho chủ nhà. Tuy nhiên, khi lựa chọn tranh trang trí, chủ nhà mệnh Thổ nên ưu tiên những bức tranh mang màu sắc và chi tiết thuộc hành Thổ và Hỏa như tranh phong cảnh rừng núi hay tranh con vật, cụ thể:

 • Tranh mã đáo thành công: Biểu trưng cho sự thăng tiến, thành công và danh vọng. Ngoài ra, bức tranh còn mang lại khí vượng cho chủ nhà, giúp chủ nhà vượt qua khó khăn và đạt được mục tiêu.
 • Tranh vùng quê: Bức tranh mang sắc vàng rực rỡ của cánh đồng lúa chín, màu nâu đất mộc mạc thân quen, từ đó, đem đến cảm giác thanh bình, hài hòa và có ý nghĩa mang lại sự sung túc, hạnh phúc và sum vầy cho chủ nhà.
 • Tranh hoa mẫu đơn: Bức tranh biểu trưng cho sự duyên dáng, quý phái và tình yêu. Treo bức tranh này trong không gian nội thất sẽ mang lại sự may mắn trong tình duyên, giúp chủ nhà thu hút được ý trung nhân và duy trì mối quan hệ bền vững.
 • Tranh có hình con chó: Bức tranh mang ý nghĩa của sự trung thành, bảo vệ và tình bạn bè. Khi treo bức tranh này, chủ nhà sẽ gặp được quý nhân trợ, giúp chủ nhà nhận được sự giúp đỡ và ủng hộ từ người xung quanh.
 • Tranh có hình con ngựa: Tượng trưng cho sự nhanh nhẹn, mạnh mẽ và tự do. Bức tranh có ý nghĩa tốt đẹp, mang lại sự tự tin và linh hoạt trong cuộc sống cho chủ nhà.
 • Tranh phượng hoàng lửa: Biểu trưng cho sự tái sinh, vinh quang và may mắn. Bức tranh giúp mang lại vận khí may mắn, những thay đổi tích cực và cơ hội mới trong cuộc sống cho chủ nhà.
 • Tranh mặt trời mọc: Biểu trưng cho sự khởi đầu, hy vọng và ánh sáng. Bức tranh mang ý nghĩa tích cực, đem đến sự tươi mới và lạc quan trong cuộc sống cho chủ nhà.
 • Tranh cửu ngư đồ: Là hình ảnh 9 con cá vẫy đuôi, quây quần bên nhau. Bức tranh biểu trưng cho sự sung túc, phú quý và bình an cũng như mang đến tài lộc cho chủ nhà.
Sử dụng tranh cửu ngư đồ trong không gian phòng khách của chủ nhà mệnh Thổ
Sử dụng tranh cửu ngư đồ trong không gian phòng khách của chủ nhà mệnh Thổ

2 - Cây cối trang trí

Mặc dù, Mộc khắc Thổ, nhưng chủ nhà mệnh Thổ vẫn có thể trang trí cây cối cho không gian nội thất bằng cách lựa chọn những loài cây phù hợp, ít lá và ít sắc xanh. Cụ thể, chủ nhà có thể sử dụng các loài cây có màu sắc như

 • Màu đất với các loài cây như cây sen đá nâu, sen tứ phương,...
 • Màu vàng như cây sống đời, cây cung điện vàng,…
 • Màu đỏ, hồng của các loài cây như cây hoa hồng, hoa mẫu đơn, hoa cẩm tú cầu, hoa đồng tiền, hoa anh thảo, trạng nguyên, phú quý,…
 • Màu trắng đến từ cây lan ý, ngọc ngân, trầu bà sữa, bạch mã hoàng tử, cây ngân hậu

Việc bài trí các chậu cây này vừa làm nổi bật không gian vừa đem đến nhiều ý nghĩa phong thủy tốt đẹp cho chủ nhà mệnh Thổ như khai sáng trí tuệ, tinh thần lạc quan, tăng cường vượng khí,...

Không gian nhà bếp của chủ nhà mệnh Thổ được bài trí chậu hoa màu vàng rực rỡ, ấn tượng
Không gian nhà bếp của chủ nhà mệnh Thổ được bài trí chậu hoa màu vàng rực rỡ, ấn tượng

3 - Tượng trang trí

Linh vật tượng trưng cho mệnh Thổ là loài chó với ý nghĩa trấn trạch, bài trừ sát khí, bảo vệ chủ nhân. Vì vậy, chủ nhà mệnh Thổ có thể sử dụng bức tượng hình chú chó làm bằng gốm sứ hoặc đồng để trang trí cho không gian nội thất.

Cách làm này vừa hợp phong thủy với chủ nhà mệnh Thổ vừa giúp bảo vệ tiền tài, vật chất và xua tan điều không may mắn.

Bức tượng hình chú chó làm bằng gốm sứ hoặc đồng vừa hợp phong thủy với chủ nhà mệnh Thổ vừa giúp bảo vệ tiền tài, vật chất và xua tan điều không may mắn
Bức tượng hình chú chó làm bằng gốm sứ hoặc đồng vừa hợp phong thủy với chủ nhà mệnh Thổ vừa giúp bảo vệ tiền tài, vật chất và xua tan điều không may mắn

2. Thiết kế nội thất theo từng không gian nhà cho người mệnh Thổ

Không gian nội thất được bố trí theo các nguyên tắc phong thuỷ sẽ giúp chủ nhà cân bằng vượng khí, thu hút nhiều tài lộc. Dưới đây là một số hướng dẫn thiết kế nội thất theo từng không gian cho chủ nhà mệnh Thổ:

2.1. Thiết kế nội thất không gian phòng khách cho người mệnh Thổ

Phòng khách là nơi đón tiếp khách khứa và là nơi sum họp của cả gia đình. Vì vậy, bố trí nội thất phòng khách sao cho hài hòa và hợp phong thủy là rất quan trọng trong việc phát triển công danh và gìn giữ hòa khí hạnh phúc.

1 - Sơn tường

Chủ nhà mệnh Thổ có thể lựa chọn màu bản mệnh như vàng nhạt, nâu đất hoặc vàng đất để sơn tường cho không gian nội thất. Trong đó, gam màu vàng sẽ giúp căn phòng khách trở nên tươi mới, sáng sủa và rộng rãi. Còn gam màu nâu đất và vàng đất sẽ giúp căn phòng trở nên sang trọng và quý phái hơn.

Không gian phòng khách của chủ nhà mệnh Thổ mang màu vàng tươi rực rỡ, làm bừng sáng cả căn phòng
Không gian phòng khách của chủ nhà mệnh Thổ mang màu vàng tươi rực rỡ, làm bừng sáng cả căn phòng

2 - Bàn trà

Với bàn trà phòng khách, chủ nhà mệnh Thổ nên lựa chọn các chất liệu thuộc mệnh Thổ như gốm sứ, đá cẩm thạch hoặc đá granite,... cùng kiểu dáng thuộc hành Hỏa như hình chữ nhật. Sự kết hợp này sẽ giúp chủ nhà gặp nhiều thuận lợi trong làm ăn và gặp nhiều may mắn.

Đặc biệt, để phát triển hơn nữa con đường công danh, chủ nhà mệnh Thổ có thể đặt bàn theo hướng Đông Bắc và Tây Nam - hướng bản mệnh của mệnh Thổ.

Bàn trà hình chữ nhật làm bằng chất liệu đá rất phù hợp với chủ nhà mệnh Thổ
Bàn trà hình chữ nhật làm bằng chất liệu đá rất phù hợp với chủ nhà mệnh Thổ

3. Ghế sofa

Khi lựa chọn ghế sofa, chủ nhà mệnh Thổ cũng nên chọn những gam màu hợp phong thủy như vàng hoặc nâu. Ghế sofa mang hai gam màu này thường đem đến vẻ đẹp tinh tế, nền nã cho không gian, rất hợp với kiểu phong cách tân cổ điển.

Ngoài ra, để tăng thêm sự nổi bật và độc đáo cho không gian phòng khách, chủ nhà có thể chọn những sắc màu tương sinh như đỏ, hồng, cam và tím. Ghế sofa mang những gam màu tương sinh trên thường mang vẻ đẹp cá tính, hiện đại, rất phù hợp với những chủ nhà trẻ tuổi.

Bộ ghế sofa màu vàng đất giúp tôn lên vẻ đẹp tinh tế, nền nã cho không gian nội thất phòng khách của chủ nhà mệnh Thổ
Bộ ghế sofa màu vàng đất giúp tôn lên vẻ đẹp tinh tế, nền nã cho không gian nội thất phòng khách của chủ nhà mệnh Thổ

4 - Kệ ti vi

Tương tự với bàn trà, chủ nhà có thể sử dụng chất liệu đá cẩm thạch hoặc kính để làm kệ ti vi. Cả hai chất liệu này vừa hợp phong thủy mệnh Thổ vừa giúp không gian nội thất phòng khách tôn lên vẻ đẹp sang trọng, thời thượng.

Ngoài ra, chủ nhà cũng có thể sử dụng kệ tivi làm bằng gỗ với tông màu nâu trầm. Tuy nhiên, do Thổ khắc Mộc, nên để tránh gây ra sự xung đột, Mộc lấn át Thổ, chủ nhà nên hạn chế sử dụng đồ nội thất làm bằng gỗ.

Kệ tivi mặt đá cho chủ nhà mệnh Thổ
Kệ tivi mặt đá cho chủ nhà mệnh Thổ

5 - Đồ vật trang trí

Ngoài những món đồ nội thất cơ bản, chủ nhà mệnh Thổ có thể tô điểm cho không gian phòng khách bằng những bức tranh phong thủy, cây cối và linh vật.

 • Tranh phong thủy: Chủ nhà có thể lựa chọn các bức tranh như tranh mã đáo thành công, tranh cửu ngư đồ, tranh vùng quê, tranh hoa mẫu đơn,...
 • Cây cối: Chủ nhà nên lựa chọn những loại cây mang màu sắc phong thủy của mệnh Thổ như cây sen đá nâu, cây sống đời, hoa mẫu đơn, cây lan ý,...
 • Linh vật: Chủ nhà nên chọn tượng hình con chó bằng gốm sứ hoặc đồng bởi đây là loài vật tượng trưng cho mệnh Thổ.
Tranh hoa mẫu đơn trang trí nội thất phòng khách mệnh Thổ mang ý nghĩa cải thiện đường tình duyên và duyên số cho chủ nhà
Tranh hoa mẫu đơn trang trí nội thất phòng khách mệnh Thổ mang ý nghĩa cải thiện đường tình duyên và duyên số cho chủ nhà

2.2. Thiết kế nội thất không gian phòng ngủ cho người mệnh Thổ

Phòng ngủ là nơi thư giãn, tái tạo năng lượng cho chủ nhà sau một ngày làm việc vất vả. Vì vậy, để cải thiện chất lượng chất lượng giấc ngủ cũng như đem đến luồng sinh khí tốt cho phòng ngủ, chủ nhà nên lưu ý những điều sau:

1 - Giường ngủ

Chủ nhà nên đặt giường ở giữa phòng, tránh hướng đối diện cửa ra vào và vị trí đặt gương, bởi chúng sẽ làm gián đoạn giấc ngủ. Đầu giường nên được kê về hướng tương sinh là Tây Nam, hướng Nam và Đông Bắc để quy tụ được nhiều sinh khí tốt. Đặc biệt hướng Đông Bắc và hướng Tây Nam là hai hướng chính, thuộc hướng bản mệnh giúp chủ nhà được tiếp thêm nhiều sức mạnh về cả sức khỏe và tài vận.

Ngoài ra, để cải thiện tâm trạng và chất lượng giấc ngủ, chủ nhà nên chọn màu sắc chăn ga là màu bản mệnh như vàng/nâu pastel. Khi sử dụng những màu sắc này, chúng sẽ đem đến cảm giác thân thuộc, ấm áp, từ đó, giúp chủ nhà dễ đi vào giấc ngủ hơn.

Chủ nhà nên đặt giường ở hướng Tây Nam, hướng Nam và Đông Bắc và chọn màu sắc chăn ga là màu vàng giúp quy tụ được nhiều sinh khí tốt
Chủ nhà nên đặt giường ở hướng Tây Nam, hướng Nam và Đông Bắc và chọn màu sắc chăn ga là màu vàng giúp quy tụ được nhiều sinh khí tốt

2 - Tủ quần áo

Tủ quần áo của chủ nhà mệnh Thổ nên đặt theo hướng Tây Bắc, Tây Nam, hướng Tây và Đông Bắc. Đặt tủ quần áo tại những hướng này sẽ giúp tập trung sinh khí, đem đến cho chủ nhà những giấc ngủ trọn vẹn, tinh thần sảng khoái và khởi tạo một ngày mới tràn đầy năng lượng.

Ngoài ra, chủ nhà mệnh Thổ không nên đặt tủ quần áo đối diện với cửa ra vào phòng ngủ. Nếu đặt tủ tại hướng này sẽ mang đến ý nghĩa phong thủy xấu, hay bị người khác dòm ngó và làm tiêu tan tiền tài của chủ nhà ra ngoài cửa.

Tủ quần áo của chủ nhà mệnh Thổ nên đặt theo hướng Tây Bắc, Tây Nam, hướng Tây và Đông Bắc, giúp tập trung sinh khí, đem đến cho chủ nhà những giấc ngủ trọn vẹn
Tủ quần áo của chủ nhà mệnh Thổ nên đặt theo hướng Tây Bắc, Tây Nam, hướng Tây và Đông Bắc, giúp tập trung sinh khí, đem đến cho chủ nhà những giấc ngủ trọn vẹn

3 - Trang trí phòng ngủ

Do Mộc khắc Thổ, nên chủ nhà mệnh Thổ nên hạn chế đặt cây xanh trong ngủ. Tuy nhiên, nếu vẫn muốn trang trí cây xanh, chủ nhà nên lựa chọn những loài cây hợp mệnh như sen đá, cây lan chi,...

Ngoài ra, chủ nhà cũng có thể trang trí không gian phòng ngủ bằng các món đồ trang trí khác như tranh ảnh, bình hoa, đèn ngủ, đồng hồ,... Đặc biệt, chủ nhà nên lựa chọn những món đồ mang màu tương sinh như đỏ, hồng, tím, cam để làm nổi bật không gian cũng như đem lại nhiều may mắn, sức khỏe cho chủ nhân.

Cuối cùng, chủ nhà mệnh Thổ nên tránh trang trí các món đồ sắc nhọn như kiếm dao hay những bức tranh về chiến tranh, ma quỷ bởi chúng mang nhiều sát khí, dễ dẫn đến cãi vã, mất đoàn kết trong gia đình

Chủ nhà có thể trang trí không gian phòng ngủ bằng các món đồ trang trí khác như tranh ảnh, bình hoa, đèn ngủ,... mang màu tương sinh như đỏ, hồng, tím, cam
Chủ nhà có thể trang trí không gian phòng ngủ bằng các món đồ trang trí khác như tranh ảnh, bình hoa, đèn ngủ,... mang màu tương sinh như đỏ, hồng, tím, cam

4 - Bàn trang điểm

Khi bố trí vị trí của bản trang điểm trong phòng ngủ, chủ nhà KHÔNG nên đặt hướng đối diện với giường ngủ. Bởi ánh sáng phản chiếu từ gương có thể khiến chủ nhà bị chói mắt, làm gián đoạn giấc ngủ. Ngoài ra, gương có thể phản chiếu các luồng khí xấu, làm ảnh hưởng đến tài lộc và cản trở sự hạnh phúc của chủ nhà.

Theo đó, hướng đặt bàn trang điểm phù hợp nhất với chủ nhà mệnh Thổ là cùng hướng với giường ngủ như hướng Tây Nam, hướng Nam và Đông Bắc.

Chủ nhà mệnh Thổ KHÔNG nên đặt Bàn trang điểm theo hướng đối diện với giường ngủ
Chủ nhà mệnh Thổ KHÔNG nên đặt Bàn trang điểm theo hướng đối diện với giường ngủ

2.3. Thiết kế nội thất không gian phòng bếp cho người mệnh Thổ

Phòng bếp là nơi nuôi dưỡng, tạo ra nguồn năng lượng cho cả gia đình. Thiết kế nội thất phòng bếp sao cho phù hợp phong thủy và công năng là điều vô cùng quan trọng. Dưới đây là một số kinh nghiệm thiết kế nội thất phòng bếp cho chủ nhà mệnh Thổ:

1 - Hướng đặt bếp

Chủ nhà mệnh Thổ nên đặt bếp theo nguyên lý ‘’tọa hung hướng cát’’. Nghĩa là đặt bếp ở nơi có vị trí xấu và quay về hướng tốt. Tính Hỏa của bếp sẽ thiêu đốt những vận khí xấu từ môi trường bên ngoài và đem đến may mắn và tài lộc cho gia đình. Cụ thể với chủ nhà mệnh Thổ, bếp sẽ được đặt tại hướng Tây Nam, Đông Bắc và Nam.

Ngoài ra, chủ nhà cũng nên tránh đặt cửa bếp đối diện với cửa chính để luồng gió lưu thông không gây ảnh hưởng tới khu vực nấu nướng.

Chủ nhà mệnh Thổ nên đặt bếp tại hướng Tây Nam, Đông Bắc và Nam
Chủ nhà mệnh Thổ nên đặt bếp tại hướng Tây Nam, Đông Bắc và Nam

2 - Bàn ăn

Khi chọn bàn ăn cho không gian phòng bếp, chủ nhà mệnh Thổ nên tuân thủ theo 3 tiêu chí sau:

 • Chất liệu: Bàn ăn nên được làm từ kính và đá cẩm thạch - các nguyên liệu có nguồn gốc từ đất
 • Hình dáng: Nên ưu tiên các kiểu bàn hình chữ nhật hoặc vuông bởi đây là những hình dáng biểu trưng cho mệnh Thổ. Ngoài ra, để đảm bảo sự an toàn và thuận tiện trong sinh hoạt, các góc nhọn ở cạnh bàn nên vát tròn.
 • Vị trí: Tránh sắp xếp bàn ăn ở vị trí dưới xà ngang hoặc nhìn thẳng ra cửa, bởi đây là những vị trí tối kỵ trong phong thủy mệnh Thổ.
Bàn ăn hình chữ nhật được làm từ chất liệu đá cẩm thạch, rất hợp với căn bếp của chủ nhà mệnh Thổ
Bàn ăn hình chữ nhật được làm từ chất liệu đá cẩm thạch, rất hợp với căn bếp của chủ nhà mệnh Thổ

3 - Kệ bếp

Chủ nhà mệnh Thổ nên ưu tiên những kệ bếp làm bằng kim loại hoặc chất liệu đá sang trọng, tinh tế và dễ dàng vệ sinh. Đây là lựa chọn tốt nhất cho chủ nhà mệnh Thổ bởi những chất liệu này thuộc hành Thổ, đem lại nhiều phú quý và may mắn cho chủ nhà.

Ngoài ra, hiện nay các kệ bếp làm bằng chất liệu gỗ đã trở nên quá phổ biến trong các căn bếp hiện đại. Vì vậy, chủ nhà có thể sử dụng chất liệu này nhưng với số lượng nhỏ và nên chọn màu gỗ nâu trầm để làm hài hòa và dịu đi tính Mộc.

Chủ nhà mệnh Thổ có thể sử dụng kệ bếp làm bằng gỗ nhưng nên kết hợp với màu nâu trầm để làm dịu đi tính lấn át của Mộc
Chủ nhà mệnh Thổ có thể sử dụng kệ bếp làm bằng gỗ nhưng nên kết hợp với màu nâu trầm để làm dịu đi tính lấn át của Mộc

4 - Tủ lạnh

Tủ lạnh có thuộc tính Kim mà theo ngũ hành Thổ sinh Kim, nên khi đặt tủ lạnh chung với bếp sẽ KHÔNG gây ra hiện tượng xung khắc. Tuy nhiên, để hạn chế sự lấn át của mệnh Kim, chủ nhà không nên để tủ lạnh quá sát hay đối diện bếp.

Ngoài ý nghĩa phong thủy, việc đặt tủ lạnh quá sát bếp còn khiến cho tủ lạnh nhanh hỏng hơn, do hơi nóng bốc lên từ quá trình nấu nướng sẽ tác động đến công năng và tuổi thọ của tủ lạnh.

Chủ nhà mệnh Thổ không nên để  tủ lạnh quá sát hay đối diện bếp
Chủ nhà mệnh Thổ không nên để  tủ lạnh quá sát hay đối diện bếp

5 - Bồn rửa

Thủy và Thổ vốn là hai yếu tố xung khắc. Vì vậy, để tránh có sự xung đột trong bếp mệnh Thổ, chủ nhà không nên đặt bồn và bếp rửa ngay nhau. Thay vào đó, chủ nhà nên đặt một khoảng trống hoặc một vật dụng ngăn cách giữa chúng.

Ngoài ra, bồn rửa có ý nghĩa xả trôi những điều không may mắn. Do đó, chủ nhà nên đặt bồn rửa tại các hướng xấu để xua đi vận khí không tốt trong gia đình.

Chủ nhà mệnh Thổ nên đặt một khoảng trống hoặc một vật dụng ngăn cách giữa bồn rửa bát và bếp
Chủ nhà mệnh Thổ nên đặt một khoảng trống hoặc một vật dụng ngăn cách giữa bồn rửa bát và bếp

3. 15+ mẫu nội thất đẹp ngoạn mục & hợp phong thủy cho người mệnh Thổ

Cùng tham khảo 15+ mẫu nội thất dành riêng cho chủ nhà mệnh Thổ, đáp ứng đủ các tiêu chí như thẩm mỹ, công năng và chuẩn phong thuỷ.

3.1. Mẫu nội thất phòng khách

Dưới đây là một số mẫu nội thất phòng khách bắt mắt, ấn tượng mà chủ nhà mệnh Thổ có thể tham khảo:

Không gian phòng khách với điểm nhất là bộ ghế sofa màu nâu cho chủ nhà mệnh Thổ
Không gian phòng khách với điểm nhất là bộ ghế sofa màu nâu cho chủ nhà mệnh Thổ
Không gian nội thất phòng khách màu vàng tươi sáng, tràn đầy sức sống cho gia chủ mệnh Thổ
Không gian nội thất phòng khách màu vàng tươi sáng, tràn đầy sức sống cho gia chủ mệnh Thổ
Không gian khách hiện đại, trẻ trung, năng động rất phù hợp với chủ nhà mệnh Thổ trẻ tuổi
Không gian khách hiện đại, trẻ trung, năng động rất phù hợp với chủ nhà mệnh Thổ trẻ tuổi
Không gian nội thất phòng khách của chủ nhà mệnh Thổ với điểm nhấn là bộ bàn ghế sofa màu nâu trầm kết hợp với những chiếc gối màu đỏ tương sinh ấn tượng
Không gian nội thất phòng khách của chủ nhà mệnh Thổ với điểm nhấn là bộ bàn ghế sofa màu nâu trầm kết hợp với những chiếc gối màu đỏ tương sinh ấn tượng
Không gian nội thất phòng khách của chủ nhà mệnh Thổ sở hữu bộ ghế sofa nâu trầm, tường ốp đá hiện đại cùng tranh phong thủy bắt mắt
Không gian nội thất phòng khách của chủ nhà mệnh Thổ sở hữu bộ ghế sofa nâu trầm, tường ốp đá hiện đại cùng tranh phong thủy bắt mắt

3.2. Mẫu nội thất phòng ngủ

Dưới đây là một số mẫu nội thất phòng ngủ hiện đại, hợp phong thủy giúp cải thiện chất lượng giấc ngủ mà chủ nhà mệnh Thổ có thể tham khảo:

Không gian nội thất phòng ngủ màu vàng tươi sáng, ấm áp cho chủ nhà mệnh Thổ
Không gian nội thất phòng ngủ màu vàng tươi sáng, ấm áp cho chủ nhà mệnh Thổ
Không gian phòng ngủ của chủ nhà mệnh Thổ với bức tường được sơn cách điệu như hình mặt trời cùng bộ chăn ga màu cam - nâu bắt mắt
Không gian phòng ngủ của chủ nhà mệnh Thổ với bức tường được sơn cách điệu như hình mặt trời cùng bộ chăn ga màu cam - nâu bắt mắt
Không gian nội thất màu nâu trầm ấp, thân quen của chủ nhà mệnh Thổ
Không gian nội thất màu nâu trầm ấp, thân quen của chủ nhà mệnh Thổ
Căn phòng ngủ trên áp mái của chủ nhà mệnh Thổ mang sắc nâu đất đơn giản mà vô cùng thu hút ánh nhìn
Căn phòng ngủ trên áp mái của chủ nhà mệnh Thổ mang sắc nâu đất đơn giản mà vô cùng thu hút ánh nhìn
Không gian nội thất căn phòng ngủ màu hồng đất dịu nhẹ của chủ nhà mệnh Thổ
Không gian nội thất căn phòng ngủ màu hồng đất dịu nhẹ của chủ nhà mệnh Thổ

3.3. Mẫu nội thất phòng bếp

Dưới đây là một số mẫu nội thất phòng tiện nghi, thoải mái nhưng đáp ứng đầy đủ yêu cầu phong thuỷ mà chủ nhà mệnh Thổ có thể tham khảo:

Nội thất không gian căn bếp của chủ nhà mệnh Thổ sử dụng màu tím tương sinh làm điểm nhấn cho căn phòng
Nội thất không gian căn bếp của chủ nhà mệnh Thổ sử dụng màu tím tương sinh làm điểm nhấn cho căn phòng
Không gian nhà bếp màu vàng tươi tắn với mặt bàn bếp và bàn ăn được ốp đá sang trọng và sạch sẽ, rất phù hợp với chủ nhà mệnh Thổ
Không gian nhà bếp màu vàng tươi tắn với mặt bàn bếp và bàn ăn được ốp đá sang trọng và sạch sẽ, rất phù hợp với chủ nhà mệnh Thổ
Không gian nội thất căn bếp của chủ nhà mệnh Thổ với điểm nhấn là kệ tủ màu vàng tươi kết hợp với mặt bàn ốp đá hiện đại
Không gian nội thất căn bếp của chủ nhà mệnh Thổ với điểm nhấn là kệ tủ màu vàng tươi kết hợp với mặt bàn ốp đá hiện đại
Không gian căn bếp của chủ nhà mệnh Thổ với toàn bộ mặt bàn ốp đá cùng các kệ tủ làm gỗ nhưng mang màu nâu trầm tạo ra sự hài hòa phong thủy
Không gian căn bếp của chủ nhà mệnh Thổ với toàn bộ mặt bàn ốp đá cùng các kệ tủ làm gỗ nhưng mang màu nâu trầm tạo ra sự hài hòa phong thủy
Không gian căn bếp chuẩn phong thủy mệnh Thổ với mặt bàn ốp đá màu trắng tinh khôi, tường sơn màu hồng nổi bật
Không gian căn bếp chuẩn phong thủy mệnh Thổ với mặt bàn ốp đá màu trắng tinh khôi, tường sơn màu hồng nổi bật
Không gian căn bếp màu hồng xinh xắn của gia chủ mệnh Thổ với thiết kế bàn ăn hình chữ nhật ốp đá cùng hệ sàn lát gạch hồng - nâu - trắng độc đáo
Không gian căn bếp màu hồng xinh xắn của gia chủ mệnh Thổ với thiết kế bàn ăn hình chữ nhật ốp đá cùng hệ sàn lát gạch hồng - nâu - trắng độc đáo

4. Những điều kiêng kỵ mà chủ nhà mệnh Thổ nên tránh khi thiết kế nội thất

Trong thiết kế nội thất, chủ nhà mệnh Thổ nên tránh những điều đại kỵ sau để tránh gây ra những ảnh hưởng xấu tới sức khỏe, tài lộc và hạnh phúc:

4.1. Không nên sử dụng quá nhiều đồ nội thất gỗ

Do Mộc khắc Thổ nên chủ nhà mệnh Thổ nên hạn chế, không sử dụng quá nhiều các món đồ nội thất được làm từ gỗ như gỗ ép, gỗ tự nhiên,...

Tuy nhiên, gỗ là chất liệu đã quá đỗi phổ biến trong thiết kế nội thất hiện đại. Vì vậy, chủ nhà có thể sử dụng với tần suất ít và ưu tiên những loại gỗ được sơn màu nâu trầm để làm hài hòa phong thủy, tránh đem lại vận hạn xấu.

Chủ nhà mệnh Thổ không nên sử dụng quá nhiều các món đồ nội thất được làm từ gỗ như gỗ ép, gỗ tự nhiên
Chủ nhà mệnh Thổ không nên sử dụng quá nhiều các món đồ nội thất được làm từ gỗ như gỗ ép, gỗ tự nhiên

4.2. Không đặt giường ngủ ở hướng Bắc

Theo phong thủy, giường ngủ nên được đặt theo hướng tương sinh là Tây Nam, hướng Nam và Đông Bắc để quy tụ được nhiều sinh khí tốt.

Chủ nhà mệnh Thổ tuyệt đối không nên đặt giường theo hướng tương khắc - hướng Bắc. Bởi theo ngũ hành, Thủy khắc Thổ mà hướng Bắc là hướng thuộc hành Thủy. Nếu chủ nhà cố tình đặt giường theo hướng này, chúng sẽ đem tới nhiều vận khí xấu và làm ảnh hưởng đến sức khỏe tinh thần cho chủ nhà.

Chủ nhà mệnh Thổ không nên đặt giường theo hướng Bắc bởi đây là hướng tương khắc, gây ra nhiều vận khí xấu, không may mắn cho chủ nhà
Chủ nhà mệnh Thổ không nên đặt giường theo hướng Bắc bởi đây là hướng tương khắc, gây ra nhiều vận khí xấu, không may mắn cho chủ nhà

Bạn có thể đọc thêm bài viết nội thất hợp mệnh thuỷ để biết thêm một số mẫu nội thất cũng như các màu hợp mệnh Thuỷ (khắc Thổ), từ đó tránh sử dụng trong ngôi nhà của mình.

4.3. Không sử dụng màu xanh lục để trang trí nhà

Xuất phát từ nguyên lý ngũ hành, Mộc và Thổ là hai bản mệnh tương khắc nhau. vì vậy, chủ nhà mệnh Thổ cần hạn chế sử dụng những gam màu thuộc mệnh Mộc như xanh lá, xanh nõn chuối, xanh lục,... cho không gian nội thất. Nếu cố tình sử dụng sẽ gây ra sự khắc chế và xung đột giữa hai bản mệnh, ảnh hưởng đến sức khỏe, tài lộc, hạnh phúc và may mắn của gia chủ.

Chủ nhà mệnh Thổ nên hạn chế sử dụng các gam màu xanh lá cho không gian nội thất
Chủ nhà mệnh Thổ nên hạn chế sử dụng các gam màu xanh lá cho không gian nội thất

Bên cạnh các lỗi phong thuỷ cần tránh kể trên, chủ nhà mệnh Thổ cũng cần xem xét một số điều kiêng kỵ trong xây dựng nhà cửa nói chung, áp dụng cho mọi ngôi nhà, giúp gia đình tránh những vận xui và thu hút tài lộc.

Xây Tổ Ấm - Cầu nối giữa chủ nhà và nhà thầu thiết kế nội thất cho người mệnh Thổ

Việc tìm kiếm một đơn vị thiết kế vừa có chuyên môn cao vừa đáp ứng tốt yêu cầu về phong thủy và có giá thành hợp lý là điều không hề dễ dàng. Đặc biệt là trong bối cảnh mà thông tin về các nhà thầu thiết kế đang tràn lan trên Internet, nhiều chủ nhà gặp khó khăn trong việc tìm kiếm và chọn lựa nhà thầu thiết kế phù hợp.

Nhận thấy được những khó khăn mà chủ gặp phải, Xây Tổ Ấm - Cầu nối giữa chủ nhà và nhà thầu thiết kế nội thất đã ra đời. Đến với Xây Tổ Ấm chủ nhà sẽ nhận được những lợi ích tuyệt vời như:

 1 - Tư vấn tận tình giúp chủ nhà tìm được Nhà thầu ưng ý

 • Giới thiệu chủ nhà danh sách rút gọn 3 Nhà thầu phù hợp cùng báo giá để Chủ Nhà lựa chọn
 • Chia sẻ dữ liệu & đánh giá nhận xét khách quan về năng lực của các Nhà thầu đã được MVC & CO kiểm chứng, xác nhận.
 • Giúp Chủ nhà Kiểm tra & So sánh, đánh giá báo giá chi tiết của các Nhà thầu một cách trung lập khách quan.

2 - Đồng hành cùng chủ nhà trong suốt quá trình ký kết và triển khai dự án

 • Thiết lập các cuộc họp mặt gặp gỡ 3 bên. Đứng về phía Chủ nhà hỗ trợ cùng đàm phán với các Nhà thầu.
 • Kiểm tra bản vẽ thiết kế của nhà Thầu & tư vấn miễn phí cho Chủ Nhà.
 • Tư vấn miễn phí về quy trình, giải pháp thiết kế & thi công, lựa chọn nguyên vật liệu Xây Dựng phù hợp nhất với nhu cầu cụ thể của từng Chủ Nhà.
 • Đồng hành, hỗ trợ chủ nhà thường xuyên kiểm tra chất lượng thi công của Nhà Thầu trong các giai đoạn thi công quan trọng.
Xây Tổ Ấm - Cầu nối giữa chủ nhà và nhà thầu thiết kế nội thất cho người mệnh Thổ
Xây Tổ Ấm - Cầu nối giữa chủ nhà và nhà thầu thiết kế nội thất cho người mệnh Thổ

Như vậy, bài viết trên đã bài viết trên đã cung cấp cho chủ nhà cách thiết kế nội thất cho người mệnh Thổ cùng với những lưu ý cần kiêng kỵ khi thiết kế nội thất.

Nếu chủ nhà gặp khó khăn trong quá trình lựa chọn đơn vị thiết kế, đừng ngần ngại liên hệ với Xây Tổ Ấm. Đội ngũ chuyên viên Xây Tổ Ấm hân hạnh đồng hành cùng bạn kiến tạo ngôi nhà mơ ước với sự tận tâm và trách nhiệm cao nhất!

Xây Tổ Ấm - GIẢI PHÁP LỰA CHỌN NHÀ THẦU LÝ TƯỞNG

 • Email: info@xaytoam.vn
 • Hotline: 024 7309 6896
 • Số điện thoại: (+84) 936 365 851
 • Địa chỉ: P903B, tòa Sun Red River, 23 Phan Chu Trinh, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội