MVC & CO - 100% vốn Nhật Bản

Chung tay kiến tạo không gian sống xanh, sạch, đẹp cho Chủ nhà và cộng đồng

Pantry là gì? Có nên thiết kế Pantry trong nhà hay không?

17 tháng 6, 2022

Bạn muốn xây dựng một nhà bếp đẹp, đầy đủ công năng, thuận tiện sử dụng ? Bạn muốn tham khảo thêm một số thông tin thú vị về nhà bếp? Cùng tham khảo bài viết này của MVC để biết thêm về một số loại hình trong nhà bếp tuy lạ mà quen nhé, biết đâu bạn có thể ứng dụng ngay trong chính ngôi nhà của mình….

Pantry (Phòng/Kệ trữ thức ăn) tại nhà – Cần thiết hay không?


Bạn đã nghe đến Pantry bao giờ chưa? Đây có thể là một khái niệm tương đối hãy còn xa lạ đối với gian bếp của người Việt  nhưng ắt hẳn, bạn đã từng bắt gặp hình ảnh của nó một vài lần trong chương trình MasterChef rồi đấy.


1-masterchef-pantry-1655439247.JPG
Pantry với quy mô khủng đầy ấn tượng tại chương trình MasterChef. (Cre pics: Salten News & Coles).


Thực tế, Pantry không chỉ được sử dụng trong các chương trình nấu ăn hay không gian bếp ở quy mô lớn mà còn được ứng dụng khá nhiều trong nội thất gia đình. 


Vốn dĩ, đây là một loại phòng/ kệ để đựng đồ uống, thực phẩm và các vật dụng khác, thường được sử dụng trong kiến trúc nội thất của các gia đình phương Tây, nơi mà khu vực bếp để nấu ăn và pantry để lưu trữ được tách biệt như một dạng phòng phụ của nhà bếp. Dần dần, với tính tiện dụng cũng như là dễ ứng dụng, pantry ngày càng trở nên phổ biến hơn trong các gia đình Á Đông hay thậm chí là trong các văn phòng, tòa nhà.


2-pantry-1655439311.jpg
                   Lưu trữ vật dụng và thực phẩm rộng rãi hơn với Pantry. (Cre pic: Pinterest)


Pantry thường là sự kết hợp của kệ, ngăn kéo và / hoặc giá đỡ để cung cấp nhiều giải pháp lưu trữ cho gia đình và cũng có thể được điều chỉnh linh hoạt sao cho phù hợp nhất với không gian và hình dạng nhà bếp có sẵn của mọi nhà.


💡 Có thể để gì được ở Pantry?


Bạn có thể để bất cứ thứ gì không cần cho vào tủ lạnh ngay lập tức. Ví dụ như: • Thức ăn khô: mì gói, bánh snack, lương khô, thực phẩm đóng hộp …..

 • Trái cây và rau chưa chín.

 • Lọ, lon, hộp thực phẩm chưa mở/ chưa khui nắp.


Pantry cũng có thể đựng các vật dụng chuẩn bị thực phẩm khác như giấy bạc, giấy nến, chảo phụ và đồ dùng phục vụ, thậm chí là và đôi khi là bát đĩa, hóa chất tẩy rửa gia dụng, khăn trải giường hoặc đồ dự phòng.


📝 Bạn cần lưu ý gì khi sắp xếp Pantry để tối ưu hiệu quả sử dụng?3-do-trong-suot-pantry-1655439482.JPG4-de-chong-chat-1655439487.JPG5-dam-bao-chuc-nang-cho-cac-thanh-vien-1655442199.JPG


👉 Ưu và nhược điểm của Pantry dạng phòng so với các Kệ tủ bếp thông thường:


Pantry dạng phòng thường được bố trí tách biệt với nhà bếp, có thể là nằm giữa phòng ăn và nhà bếp nhưng thường không quá xa khu vực nấu nướng thông thường.
Đây được xem là một lựa chọn chắc chắn để tối ưu hóa việc tổ chức nhà bếp với nhiều không gian lưu trữ và tính tổ chức cũng như thẩm mỹ cao.


Một không gian lối đi không bị cản trở ở Pantry dạng phòng sẽ cần khoảng 91cm để một người có thể tiếp cận dễ dàng, và khoảng 107cm ~122cm để 2 người có thể sử dụng phòng cùng lúc.


✔️Ưu điểm:  • Không gian lưu trữ rộng rãi hơn.

 • Có thể sắp xếp đồ dùng rõ ràng và hợp lí hơn nhờ không gian rộng, giúp dễ tìm kiếm hơn khi cần.

 • Dễ dàng lưu trữ các thiết bị lớn, cồng kềnh. 


Nhược điểm:  • Vật dụng và Thực phẩm ở xa khu vực nấu nướng hơn, gây bất tiện nếu bạn cần phải bổ sung gì trong quá trình nấu nướng.

 • Yêu cầu bảo trì cao hơn.

 • Chiếm nhiều diện tích hơn (cần nhiều không gian hơn)


7-pantry-dang-phong-1655439517.jpg
Pantry dạng phòng giúp bạn có thể để được các thiết bị máy móc to của nhà bếp. (Cre pics: Chrissy Marie Blog & Pinterest & Decor Pad)


👉 Ưu và nhược điểm của Pantry dạng tủ/ kệ so với các Kệ tủ bếp thông thường:


Pantry dạng tủ, như tên gọi của nó là một dạng tủ lớn với nhiều ngăn để chứa thực phẩm và các vật dụng nhà bếp khác, có thể đặt trong hay cạnh nhà bếp.


✔️Ưu điểm:  • Lưu trữ trong các ngăn tủ sâu có thể để nhiều loại đồ và giảm thiểu việc đi lại.

 • Không chiếm quá nhiều diện tích.


Nhược điểm:  • Không gian hạn chế cho các đồ dùng lớn.

 • Phát sinh thêm chi phí lắp đặt.


6-pantry-dang-tu-1655439585.jpg
           Pantry dạng tủ linh hoạt hơn trong kích thước, nơi lắp đặt (trong bếp hay ngoài bếp).
                                                  Cre pics: Pinterest & Wayfair.com


Bạn muốn biết thiết kế một căn bếp trong mơ và hơn thế nữa?  Liên hệ ngay với Xaytoam.vn để được hỗ trợ tư vấn & lựa chọn đối tác tin cậy nhất miễn phí cho ngôi nhà hay căn hộ của bạn nhé!


Zalo/ Tel: 0903 233 848
Email: info@xaytoam.vn
Facebook & Youtube: Xây tổ ấm cùng MVC & CO


logo-xaytoam-01-1655439621.png


 


 


 


Cre: listonic.com, thespruce.com, 1909kitchens.co.uk, kitchencabinetkings.com, hgtv.com 


Cre Feature pic: Angi.com

Bạn muốn tìm kiếm đối tác xây nhà, nhận tư vấn từ chuyên gia?

BÀI VIẾT LIÊN QUAN