Loại công trình:
Nhà phố
Phong cách:
Đang cập nhật
Phạm vi:
Đang cập nhật
Tổng chi phí:
Đang cập nhật
Diện tích sàn:
72 m²
Số tầng:
5
Khu vực:
Hà Nội
Tổng thời gian
16 tháng
Ngôi nhà xinh xắn 4.5 tầng được xây dựng với mong muốn ban đầu là tạo thêm nhiều không gian cho con trẻ. Trong quá trình lên ý tưởng thiết kế và xây dựng, ngoài thiết kế và công năng, chủ nhà luôn cố gắng để có thể đảm bảo được sự thông thoáng và ánh sáng vào ngôi nhà. Điểu duy nhất khiến cho chủ nhà tiếc nuối sau khi tổ ấm được hoàn thiện là đã không xây thêm 1 tầng nữa để làm các phòng chức năng (như phòng tập thể dục, phòng giải trí).
Đang cập nhật
4.3
Chất lượng công trình
4
Tiến độ thực hiện
4
Chi phí đầu tư
4
Tư vấn, hỗ trợ
5
* Bạn chỉ có thể đánh giá nhà thầu này nếu họ đã hợp tác với bạn

Trong giai đoạn thiết kế, chủ nhà chưa hợp tác với DTDHouse mà là một công ty thiết kế khác. Do không hài lòng với cách giao tiếp và tiếp thu ý kiến của kiến trúc sư hiện có, chủ nhà có ý định tìm kiếm công ty thiết kế khác và được một người quen giới thiệu công ty DTDHouse. Qua một số lần trao đổi về công việc và tìm hiểu năng lực của công ty, chủ nhà khá hài lòng và quyết định ký hợp đồng thiết kế với DTDHouse.

Trong quá trình thiết kế, vì kỳ vọng của chủ nhà là có được một ngôi nhà hoàn hảo được trang trí với các chi tiết hoa văn cầu kỳ nên chủ nhà và kiến trúc sư đã phải bàn bạc trao đổi rất nhiều lần để chỉnh sửa từng chi tiết của ngôi nhà cũng như thay đổi kích thước, công năng của các phòng. Kết quả là chủ nhà rất hài lòng với không chỉ chất lượng của thiết kế mà còn sự hợp tác nhiệt tình của DTDHouse. Chính vì vậy, tập bản vẽ thiết kế chi tiết sau khi được hoàn thành đã tạo điều kiện rất thuận lợi cho nhóm thợ xây dựng khi thi công mà không phải chỉnh sửa nhiều.

Tuy nhiên, cả chủ nhà và nhà thiết kế đã không lường trước được độ cao của nền nhà bị thay đổi sau khi hoàn thiện, dẫn đến chiều cao lan can của các ban công phải hạ thấp hơn một chút để hài hòa với các chi tiết hoa văn của mặt trước ngôi nhà. Đó là điều mà chủ nhà không hài lòng với bản vẽ thiết kế

Đang cập nhật
Đang cập nhật

Bạn có muốn đi xem công trình thực tế này không?

Tôi muốn